"นาโอมิ โอซากะ" คว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพน ขึ้นมือ 1 โลก

"นาโอมิ โอซากะ" คว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพน ขึ้นมือ 1 โลก

"นาโอมิ โอซากะ" คว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพน ขึ้นมือ 1 โลก

"นาโอมิ โอซากะ" ประเดิมคว้าแชมป์แกรนด์สแลมแรกของปี ออสเตรเลียน โอเพ่น และกลายเป็นนักเทนนิสชาวญี่ปุ่นคนแรกที่ครองตำแหน่งมือ 1 ของโลก

รูปข่าว : "นาโอมิ โอซากะ" คว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพน ขึ้นมือ 1 โลก

วันนี้ (26 ม.ค.2562) การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี 2019 รายการ ออสเตรเลียน โอเพ่น ที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ของประเภทหญิงเดี่ยว นาโอมิ โอซากะ แชมป์ยูเอส โอเพ่นปี 2018 มืออันดับ 4 ของโลก พบกับ เปตรา ควิโตว่า จากเช็ก มือ 6 ของโลก คู่นี้นอกจากแชมป์แกรนด์สแลมแล้ว ผู้ชนะจะแซง ซิโมน่า ฮาเล็ป ครองมือหนึ่งของโลกด้วย

เซตแรกต้องดวลถึงไทเบรก ก่อนที่ โอซากะ จะเป็นฝ่ายชนะไปก่อน 7-6 ไทเบรก 7-2 เซตที่สอง โอซากะ เบรคเกมเสิร์ฟ ควิโตว่า ได้ก่อน และได้ถึง 3 แชมเปี้ยนชิพพ้อยช์แต่ปิดเกมไม่สำเร็จ สุดท้ายโดน ควิโตว่า เบรค 2 เกมเสิร์ฟ พลิกกลับมาชนะ 7-5 ต้องตัดสินในเซตที่ 3

เซตตัดสิน โอซากะ เบรกเกมเสิร์ฟ ขึ้นแท่นนำ 5-4 และได้ 3 แชมเปี้ยนชิพพ้อยช์อีกครั้ง แต่ครั้งนี้โอซากะไม่พลาดปิดเกมได้สำเร็จชนะไปในเซตตัดสิน 6-4 ทำให้ โอซากะคว้าแชมป์แกรนด์สแลมที่ 2 ของตัวเองได้สำเร็จ

และยังกลายเป็นนักเทนนิสจากญี่ปุ่นคนแรกที่ครองมือ 1 ของโลก โดยก่อนหน้านี้ คิมิโกะ ดาเตะ เคยทำอันดับโลกสูงที่สุดคือมือ 4 ของโลก เมื่อปี 1995

กลับขึ้นด้านบน