จับตาพรรคการเมือง เสนอชื่อใครชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

จับตาพรรคการเมือง เสนอชื่อใครชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

จับตาพรรคการเมือง เสนอชื่อใครชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

รูปข่าว : จับตาพรรคการเมือง เสนอชื่อใครชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

หลายพรรคการเมืองเริ่มนัดหมายหารือถึงความชัดเจนในการวางตัว ส.ส. ทั้งระบบเขต และบัญชีรายชื่อ รวมถึงรายชื่อนายกรัฐมนตรี

วันนี้ (27 ม.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สัปดาห์นี้หลายพรรคการเมืองจะมีความชัดเจนถึงการวางตัวผู้สมัคร ส.ส. ทั้งระบบเขต และบัญชีรายชื่อ รวมถึงรายชื่อนายกรัฐมนตรี ที่แต่ละพรรคจะเสนอ 

ขณะที่พรรคเพื่อไทยนัดหมายประชุมพรรคในวันที่ 29 ม.ค.นี้ เพื่อหารือถึงการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี โดยมีคำปฏิเสธของแกนนำพรรค ต่อกรณีปัญหาความขัดแย้งในการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี

คุณหญิงสุดารัตน์  เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ใช้เวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ ลงพื้นที่พบปะประชาชน ที่มาออกกำลังกาย และทำกิจกรรม ที่สวนลุมพินี

ก่อนที่คุณหญิงสุดารัตน์ จะให้สัมภาษณ์ เปิดเผยถึงการนัดหมายประชุมพรรคเพื่อไทย ในวันอังคารนี้ เพื่อหารือถึงการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค พร้อมกับปฏิเสธ ปัญหาความขัดแย้งในการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี ลำดับที่ 1

ขณะที่พรรคพลังประชารัฐเตรียมประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคในวันพรุ่งนี้ เพื่อสรุปรายชื่อผู้สมัคร ส.ส. ทั้งในระบบเขต และระบบบัญชีรายชื่อ พร้อมๆกับการลงมติเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค โดยคาดว่า จะเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นลำดับที่ 1 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นลำดับ 2 และลำดับ 3 คือ นายอุตตม สาวนายน


ส่วนนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยแกนนำพรรค ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือ 16 จังหวัด 62 เขตเลือกตั้ง พร้อมชูนโยบาย "แก้จน สร้างคน และสร้างชาติ" อาทิ การสานต่อโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ,การต่อยอดนโยบายโฉนดชุมชน และเงินช่วยเหลือเด็กแรกเกิด


ขณะที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์  เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย พร้อมว่าที่ผู้สมัครของพรรค เปิดศูนย์ประสานงานพรรค เขต 3 อำเภอบางใหญ่-บางกรวย และลงพื้นที่รับฟังความเห็นจากผู้ค้า ตลาดน้ำบางคูลัด จังหวัดนนทบุรี ซึ่งโดยส่วนใหญ่ สะท้อนผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจ รวมถึงราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ

 

 

กลับขึ้นด้านบน