สนามบินสุวรรณภูมิชี้แจงกรณีนักท่องเที่ยวรัสเซียกระโดดตึกเสียชีวิต

สนามบินสุวรรณภูมิชี้แจงกรณีนักท่องเที่ยวรัสเซียกระโดดตึกเสียชีวิต

สนามบินสุวรรณภูมิชี้แจงกรณีนักท่องเที่ยวรัสเซียกระโดดตึกเสียชีวิต

รูปข่าว : สนามบินสุวรรณภูมิชี้แจงกรณีนักท่องเที่ยวรัสเซียกระโดดตึกเสียชีวิต

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีมีนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียกระโดดจากอาคารผู้โดยสารลงมาเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนหาสาเหตุของการเสียชีวิต

วันนี้ (12 ก.พ.2562) นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 1) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 00.53 น. ศูนย์รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ว่าพบผู้โดยสารปีนตู้โทรศัพท์บริเวณชั้น 4 ประตู 1 ศูนย์รักษาความปลอดภัยฯ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ส่วนตระเวนระงับเหตุ เข้าพื้นที่โดยทันทีเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้โดยสาร

เมื่อเข้าถึงพื้นที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทสภ. พบผู้โดยสารนั่งอยู่บนกระจกราวกันตก ซึ่งมีความสูง 2.30 เมตร และมีความหนาประมาณ 12 มิลลิเมตร และในเวลาต่อมาผู้โดยสารได้ตัดสินใจทิ้งตัวลงไปยังบริเวณชั้น 2 เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทสภ. จึงประสานขอทีมแพทย์และพยาบาลของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเข้าทำการปฐมพยาบาลโดยทันที ก่อนนำตัวส่งไปทำการรักษาอย่างเร่งด่วนที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบพบว่าผู้โดยสารดังกล่าว ชื่อนายซินิทซิน มิคาอิล อายุ 44 ปี สัญชาติรัสเซีย ได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทย เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 จากประเทศเวียดนาม ด้วยสายการบินเวียตเจ็ทแอร์ เที่ยวบิน VJ901 โดยการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิย้อนหลัง พบว่าผู้โดยสารได้เดินไปที่บริเวณห้องโถงผู้โดยสารขาออกชั้น 4 ประตู 1 ก่อนจะทิ้งตัวลงไปยังบริเวณชั้น 2 โดยสาเหตุของการเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนหาข้อเท็จจริงตามขั้นตอนต่อไป

ทั้งนี้ ทสภ.ได้ให้ความสำคัญในการดูแลรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้บริการทุกคน หากผู้ใช้บริการพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือประสบเหตุด่วน เหตุร้าย สามารถแจ้งศูนย์รักษาความปลอดภัย ทสภ.โทร. 0 2132 4000 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวรัสเซียกระโดดชั้น 4 สนามบินสุวรรณภูมิเสียชีวิต 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน