โพลเลือก "พล.อ.ประยุทธ์" นายกฯ แต่เลือกพรรคเพื่อไทย

โพลเลือก "พล.อ.ประยุทธ์" นายกฯ แต่เลือกพรรคเพื่อไทย

โพลเลือก "พล.อ.ประยุทธ์" นายกฯ แต่เลือกพรรคเพื่อไทย

รูปข่าว : โพลเลือก "พล.อ.ประยุทธ์" นายกฯ แต่เลือกพรรคเพื่อไทย

กรุงเทพโพล เผยผลสำรวจพบว่าประชาชนส่วนใหญ่มากกว่าร้อยละ 95 ตั้งใจไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยประชาชนส่วนหนึ่งสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี แต่จะตัดสินใจเลือกพรรคเพื่อไทยมาบริหารประเทศ

วันนี้ (16 ก.พ.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพโพล เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศส่วนใหญ่ตั้งใจว่าจะไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม ร้อยละ 95.8 แล้ว และพบว่าปัจจัยการตัดสินใจเลือกพรรคการเมืองร้อยละ 58.4 จะเลือกที่นโยบาย รองลงมาคือพรรคที่มีคนทำงานเพื่อชุมชน ร้อยละ 57 เลือกพรรคที่มีคนมีความรู้ความสามารถร้อยละ 53.3 ถัดมาคือเลือกจากปัจจัยที่พรรคไม่มีประวัติด่างพร้อยเรื่องทุจริต และร้อยละ 26.9 เลือกจากชื่อนายกรัฐมนตรี

ส่วนความตั้งใจที่จะไปเลือกผู้สมัครจากพรรคใดนั้น ประชาชนร้อยละ 66.2 ยังไม่ตัดสินใจ แต่ร้อยละ 9.3 จะเลือกพรรคเพื่อไทย รองลงมาร้อยละ 7.5 พรรคอนาคตใหม่ ส่วนพรรคพลังประชารัฐร้อยละ 7.0 และพรรคประชาธิปัตย์ร้อยละ 6.3

แม้ประชาชนส่วนหนึ่งจะตัดสินใจเลือกพรรคเพื่อไทย แต่มีความเห็นจะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ร้อยละ 12 รองลงมาร้อยละ 8.1 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ร้อยละ 6.6 ส่วนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ร้อยละ 6.1 แต่ทั้งนี้ร้อยละ 59.4 ประชาชนยอมรับว่า ยังไม่ตัดสินใจเลือก

 

 

กลับขึ้นด้านบน