ชาวบ้านเชื่อเหตุระเบิด จ.พัทลุง ปมขัดแย้งการเมือง

ชาวบ้านเชื่อเหตุระเบิด จ.พัทลุง ปมขัดแย้งการเมือง

ชาวบ้านเชื่อเหตุระเบิด จ.พัทลุง ปมขัดแย้งการเมือง

รูปข่าว : ชาวบ้านเชื่อเหตุระเบิด จ.พัทลุง ปมขัดแย้งการเมือง

ชาวบ้านส่วนใหญ่ใน อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ยังคงเชื่อว่าเหตุระเบิดหลายจุดในพื้นที่ อ.ปากพะยูน และ อ.เมืองพัทลุง ตั้งแต่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ เกิดจากความขัดแย้งทางการเมือง

วันนี้ (10 มี.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุระเบิด ในพื้นที่ อ. ปากพะยูน และ อ.เมืองพัทลุง ตั้งแต่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาจนถึงวันนี้


ล่าสุด ที่พบใน อ.ปากพะยูน ในวันนี้ หลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาจนถึงวันนี้เกิดเหตุระเบิดขึ้นใน อ.ปากพะยูน รวม 6 จุด คือ บริเวณภายในร้านขายของชำ เลขที่ 212 ม.3 ต.ดอนประดู่ อ.ปากพะยูน จุดที่ 2 ระเบิดภายในร้านขายของชำ เลขที่ 272/1 ม.11 ต.ดอนประดู่ จุดที่ 3 ระเบิด ในพื้นที่ ม.11 ต.ดอนประดู่ จุดที่ 4 พบวัตถุต้องสงสัย ในพื้นที่ ม.9 ต.ดอนประดู่

จุดที่ 5 ระเบิดภายในร้านขายรถจักยาน เลขที่ 867/5 ต.ปากพะยูน และจุดที่ 6 บริเวณถังขยะด้านหลังโรงเรียนอนุบานปากพะยูน ต.ปากพะยูน และจุดที่ 7.บริเวณหน้าเทศบาลตำบลปากพะยูน จุดที่ 8 บริเวณใกล้กับสถานีตำรวจภูธรปากพะยูน 

ขณะที่ในช่วงเที่ยงที่ผ่านมาในพื้นที่อำเภอเมืองพัทลุงได้เกิดเสียงดังคล้ายระเบิด อีก 2 จุดในพื้นที่เมืองพัทลุงคือ 1.บริเวณสวนหลวงร 9 และ 2 ข้างสถานีรถไฟพัทลุง โดยทุกจุดไม่มีผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บ รวมมีเหตุทั้งหมด 10 จุด

จากการสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดในเบื้องต้นพบว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่องขนาดเล็กที่บรรจุในกล่อง และท่อเหล็ก บางจุดเป็นระเบิดปิงปองที่มีการประกอบแบบง่ายก่อเหตุแบบเร่งด่วน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบางจุดพบว่า เป็นผู้ก่อเหตุ 2 คนใช้รถจักรยานยนต์ขับวนเวียนก่อนนำระเบิดมาวางไว้และเกิดระเบิดขึ้น

ส่วนสาเหตุของการระเบิดในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สรุปสาเหตุที่แน่ชัด แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่ให้น้ำหนักไปที่ความขัดแย้งทางการเมืองที่รุนแรงในพื้นที่เนื่องจาก อ.ปากพะยูน และอำเภอเมืองพัทลุงไม่เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้มาก่อน

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน