"ไลอ้อน แอร์" เลื่อนใช้เครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 9 ไม่มีกำหนด

"ไลอ้อน แอร์" เลื่อนใช้เครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 9 ไม่มีกำหนด

"ไลอ้อน แอร์" เลื่อนใช้เครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 9 ไม่มีกำหนด

รูปข่าว : "ไลอ้อน แอร์" เลื่อนใช้เครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 9 ไม่มีกำหนด

สายการบินไลอ้อน แอร์ แจ้งยกเลิกการปฏิบัติการบินด้วยเครื่องบิน โบอิ้ง 737 แม็กซ์ 9 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานความปลอดภัย และให้เป็นไปตามหลักปฏิบัติสากล หลังจากก่อนหน้ามีระยะเวลา 7 วันตามคำสั่งของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย

วันนี้ (15 มี.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ขอแจ้งยกเลิกการปฏิบัติการบิน ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 9 (BOEING 737 MAX 9) อย่างไม่มีกำหนด ทั้งนี้ตามประกาศล่าสุดของสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ในวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา เรื่องยกเลิกการทำการบินชั่วคราวด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 9 (BOEING 737 MAX 9) แล้วนั้น 

จากการติดตามสถานการณ์ล่าสุด สายการบินฯขอแจ้งยกเลิกการปฏิบัติการบินด้วย เครื่องบิน โบอิ้ง 737 แม็กซ์ 9 (BOEING 737 MAX 9) ออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานความปลอดภัยและให้เป็นไปตามหลักปฏิบัติสากล ซึ่งสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ยังคงให้ความเชื่อมั่นว่า สายการบินฯ ได้ดำเนินการตรวจสอบคุณภาพและความปลอดภัยของเครื่องบินในทุกภาคส่วนอย่างใกล้ชิดและสม่ำเสมอ ซึ่งอยู่ในการควบคุมของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย รวมถึงการฝึกอบรมผู้ปฏิบัติการบินตามมาตรฐาน และระเบียบที่กำหนด โดยยึดถือมาตรฐานความปลอดภัยเป็นอันดับแรก

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.)ได้ขอให้ปฏิบัติการบินอากาศยานแบบ B737-9 Max 9 ของบริษัทไทยไลอ้อน เมนทารี่ จำกัด เป็นการชั่วคราว โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยอนุญาตให้เที่ยวบินที่วิ่งขึ้นก่อนเวลาดังกล่าวสามารถปฏิบัติการบินกลับมายังสถานีหลักได้ จนถึงวันที่ 20 มี.ค.นี้ ถึงเวลา 23.59 น.รวมเป็นเวลาทั้งสิ้น 7 วัน แต่ล่าสุดทางสายการบิน ได้ออกประกาศเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

กพท.สั่งหยุดใช้โบอิ้ง 737 แม็กซ์ 9 ทุกเส้นทาง

เครื่องบินตกในเอธิโอเปีย ลูกเรือ-ผู้โดยสารกว่า 150 คน เสียชีวิตทั้งหมด

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน