ศาลให้ประกันตัว "เปรมชัย" วงเงิน 4 แสน ห้ามออกนอกประเทศ

ศาลให้ประกันตัว "เปรมชัย" วงเงิน 4 แสน ห้ามออกนอกประเทศ

ศาลให้ประกันตัว "เปรมชัย" วงเงิน 4 แสน ห้ามออกนอกประเทศ

รูปข่าว : ศาลให้ประกันตัว "เปรมชัย" วงเงิน 4 แสน ห้ามออกนอกประเทศ

ศาลให้ประกันตัว "เปรมชัย" วงเงิน 400,000 บาท "คดีเสือดำ" ห้ามออกนอกประเทศ ระบุไม่มีพฤติการณ์หลบหนี

วันนี้ (19 มี.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดทองผาภูมิมีคำพิพากษาคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1, นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2, นางนที เรียมแสน จำเลยที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 คดีล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ดังนี้

อ่านข่าว (ศาลตัดสินคดีเสือดำ จำคุก "เปรมชัย" 16 เดือน)

จำเลยที่ 1 นายเปรมชัย จำคุกรวม 16 เดือน ไม่รอลงอาญา จำเลยที่ 2 นายยงค์ จำคุกรวม 13 เดือน จำเลยที่ 3 นางนที จำคุกรวม 4 เดือน ปรับ 10,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญามีกำหนด 2 ปี และจำเลยที่ 4 นายธานี จำคุกรวม 2 ปี 17 เดือน ส่วนค่าเสียหายทางแพ่งให้จำเลยที่ 1- 4 ร่วมกันชำระค่าเสียหายจำนวน 2 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย

นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า หลังจำเลยที่ 1, 2 และ 4 ที่ศาลพิพากษาจำคุกโดยไม่รอลงอาญาได้ยื่นประกันตัวระหว่างอุทธรณ์ ล่าสุด ผู้พิพากษาหัวหน้าจังหวัดทองผาภูมิ พิจารณาคำร้องประกอบพฤติการณ์แล้วเห็นว่า ระหว่างการพิจารณาคดีจำเลยไม่มีพฤติการณ์หลบหนี จึงอนุญาตให้ประกันจำเลยที่ 1,2 คนละ 400,000 บาท และจำเลยที่ 4 จำนวน 500,000 บาท กำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาต

นายเสกสรร เสนาชู ทนายความ กล่าวว่า นายเปรมชัยไม่ได้เครียดและพร้อมรับฟังคำตัดสินของศาลแต่ทีมทนายมีความเห็นแย้งกับคำพิจารณาบางข้อ จึงมีความเห็นว่าจะยื่นอุทธรณ์ต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

1 ปีคดีประวัติศาสตร์ "ฆ่าเสือดำ" ทุ่งใหญ่

"ศศิน" ชี้สังคมลงโทษเปรมชัยแล้ว

กรมอุทยานฯ มั่นใจหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์สู้คดีเสือดำ

 

กลับขึ้นด้านบน