เพจดังโต้กลับ 5 จุดเอกสารจริงหนุนข่าวสารพรรคการเมือง

เพจดังโต้กลับ 5 จุดเอกสารจริงหนุนข่าวสารพรรคการเมือง

เพจดังโต้กลับ 5 จุดเอกสารจริงหนุนข่าวสารพรรคการเมือง

รูปข่าว : เพจดังโต้กลับ 5 จุดเอกสารจริงหนุนข่าวสารพรรคการเมือง

เพจเฟซบุ๊ก CSI LA ได้โพสต์ข้อความเทียบให้เห็นรายละเอียดของเอกสารที่อ้างเป็นของกองทัพภาคที่ 1 กรณีทำข่าวสารสนับสนุนพรรคการเมืองหนึ่ง โดยชี้ให้เห็นถึงจุดสังเกตต่างๆ รวม 5 จุด และยืนยันเอกสารลับ เป็นเอกสารจริง สวนทางกับการให้สัมภาษณ์จากคสช.ว่าเป็นของปลอม

วันนี้ (21มี.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการเผยแพร่เอกสารที่อ้างเป็นของกองทัพภาคที่ 1 เพื่อสรุปการทำปฏิบัติการข่าวสารสนับสนุนพรรคการเมืองหนึ่ง จนทำให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ต้องยืนยันว่าเป็นเอกสารปลอม

แต่ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก CSI LA ได้โพสต์ข้อความพร้อมทั้งเทียบให้เห็นรายละเอียดของเอกสารดังกล่าวอย่างละเอียด พร้อมทั้งชี้ให้เห็นถึงจุดสังเกตต่างๆรวม 5 จุด โดยระบุว่าสู้กันด้วยหลักฐานและเหตุผล ขอบคุณทหารที่รักประชาธิปไตยที่เขาทำงานด้านเอกสารมาช่วยวิเคราะห์ และยืนยันว่าเอกสารลับคือเอกสารจริง นี่คือการอธิบายอย่างละเอียดเป็นข้อครับ

จุดที่ 1

ปกติการออกหนังสือของหน่วยงานจะเริ่มต้นนับ 1 ใหม่เมื่อจบปี และการออกที่นั้น จะแยกเรื่องที่จะออกที่ โดยจะแยกเป็นปกติ ลับ ลับมาก ลับที่สุด( อ้างระเบียบสารบรรณ ทบ.หน้าที่ 7 ข้อ23.3) ดังนั้นที่1 ในเรื่องนี้คือเรื่องที่1 ของชั้นลับที่สุด ไม่แปลกที่จะเป็นเลข1 เพราะเรื่องลับที่สุดไม่ได้ออกบ่อยๆ อีกอย่าง ที่หนังสือของ ทบ. จะเป็น กห 04.. แต่นี้ขึ้นเป็น คสช. ดังนั้นน่าจะเป็นของหน่วยงานพิเศษคือ หน่วยงาน คสช. อาจจะเป็นหน่วยที่เพิ่งตั้งขึ้นมาเพื่อดูแลเรื่องการเลือกตั้งโดยเฉพาะ ดั้งนั้นถ้ามันจะเป็นที่ 1 ก็ไม่แปล

ถ้าคิดจะปลอมไม่น่าจะใช่ที่ 1 เพราะมันก็ผิดปกติแบบคนอื่นมองใช้เลขหลายๆหลักงานกว่า แต่ถ้ารู้ระเบียบสารบรรณจริงๆจะเข้าใจระบบว่าทำไมมันถึงเป็นที่ลับที่สุด 1

ข้อ1 หนังสือ ราชการเริ่มเลข1 ที่ปีปฎิทินนะไม่ใช่ปีงบประมาณ แบบ ต.ค.ที่อ้าง ( อ้างระเบียบสารบรรณ ทบ.หน้าที่ 7 ข้อ23.3.2)

จุดที่2

อ้างระเบียบ สารบรรณ ทบ. 2555 หน้าที่7 ข้อ 23.2 จุดที่2 ก็ตามระเบียบที่บอก ตามระเบียบคือปั้มมุมขวาบนอ่ะถูกแล้ว มันเลยยืนยันว่าเอกสารจริง

http://www.nstprachin.com/index.php…

จุดที่3

จุดที่ 3 หนังสือฉบับที่ 1 คือหนังสือของ ทภ1 ที่สั่งให้หน่วยขึ้นตรงใน ทภ.1 สนับสนุนการปฏิบัติ ซึ่งเป็นฉบับ ตัวสำเนาไปยัง นขต. สังเกตได้จากมุมซ้ายล่าง สำเนาถูกต้อง เสนอ มทบ.14 ที่ไม่มีปั้มรับหนังสือน่าจะเพิ่งได้หนังสือมายังไม่ได้ลงทะเบียนรับ เพิ่งจะแกะออกจากซองหรือ เพิ่งจะเซ็นท์สำเนาเพื่อแจกจ่ายไปยัง นขต.ทภ.1  


ส่วนหนังสือฉบับที่ 2 คือหนังสือตัวที่อ้างถึง ของ ฝกร.สรส.สลธ.คสช. ที่สั่งให้หน่วยขึ้นตรงปฏิบัติ มายัง ทภ1 จึงผ่านกระบวนการรับ เอกสารมาแล้ว จึงไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่อย่างไร

จุดที่4


จุดที่4 คิดว่าเป็นความผิดพลาดของธุรการเองเพราะมันใกล้เคียงกันมาก
จก.กร.ทบ./หน.ฝกร.สรส.สสธ.คสช.

จก.ขว.ทบ./หน.ฝขว.สรส.สสธ.คสช. มันใกล้เคียงกัน ผิดนิดหน่อยไม่แปลก สามารถหลุดได้คนตรวจๆไม่ดี จะเห็นได้ว่าข้อ 2.6 นั้นถูกอ้างคำสั่งมาเป็น1.3

จุดที่ 5

เขาจะเบี่ยงประเด็นดูจากหัวข้อประชุม จากจุดประสงค์ ประชุมวันที่ 18 ก.พ. สรุปการประเมิลผลการเลือกตั้ง เพราะ คสช.ตั้ง war room มาติดตามสถานการณ์เลือกตั้ง พวกนี้เขาประเมินสถานการณ์ทุกอาทิตย์สรุปแล้วรายงานผล ย้ำเขาไม่ได้มาประเมินผลการเลือกตั้ง แต่มาประเมินสถานการณ์เกี่ยวกับการเลือกตั้ง การทำงานด้านข่าวสารต่างๆนั้นเอง

 

 

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ประวิตร" ยืนยันเอกสารอ้างกองทัพภาคที่ 1 เป็นของปลอม

กลับขึ้นด้านบน