เลือกตั้ง 2562 : กกต.ชลบุรี ยอมรับมีกระแสข่าวซื้อเสียงโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง

เลือกตั้ง 2562 : กกต.ชลบุรี ยอมรับมีกระแสข่าวซื้อเสียงโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง

เลือกตั้ง 2562 : กกต.ชลบุรี ยอมรับมีกระแสข่าวซื้อเสียงโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง

รูปข่าว : เลือกตั้ง 2562 : กกต.ชลบุรี ยอมรับมีกระแสข่าวซื้อเสียงโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง

ผู้อำนวยการ กกต.ชลบุรี ยอมรับมีกระแสข่าวซื้อเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้่ง 2562 แต่ยังไม่มีหลักฐานจนนำไปสู่การจับกุมเอาผิด

วันนี้ (22 มี.ค.2562) นายสำราญ ตันพานิช ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง 2562 ยอมรับว่ามีกระแสข่าวซื้อเสียง ส่วนรูปแบบของการซื้อเสียง เช่น จ่ายค่าหัวเป็นเงิน หรือแลกกับข้อตกลงบางประการ แต่ยังไม่มีหลักฐานจนนำไปสู่การจับกุมเอาผิด

ส่วนการปราบปรามการกระทำผิดก่อนการเลือกตั้ง กกต.ชลบุรี มีกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ตำรวจ และชุดปฏิบัติการข่าวเคลื่อนที่เร็วของ กกต. เคยตรวจสอบและสังเกตการณ์ ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบความผิดชัดเจน

 

 

ทั้งนี้ ในวันที่ 24 มีนาคม จ.ชลบุรี มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 8 เขต จำนวน 1,156,314 คน ตั้งเป้าว่าจะมีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิที่คูหาเลือกตั้งร้อยละ 80 ประมาณ 800,000 คน และเชื่อว่าคนชลบุรีจะตื่นตัวกับการเลือกตั้งครั้งนี้มาก เพราะตอนเลือกตั้งล่วงหน้ามีผู้มาใช้สิทธิกว่าร้อยละ 90 จากผู้ลงทะเบียนทั้งหมดกว่า 200,000 คน

 

 

นายสำราญ กล่าวว่า การนับคะแนนหลังปิดหีบเลือกตั้ง กรรมการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งจะแยกกันนับ 1,382 หน่วย ใช้คนนับ 4 คน ปีนี้ชลบุรีใช้ "แบบขีดคะแนน" ที่ใส่เบอร์และชื่อผู้สมัครเพื่อความถูกต้องในการส่งต่อไปยังศูนย์อำนวยการและประสานงานการเลือกตั้งประจำเขต ไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด แต่ละหน่วยจะมีตำรวจมารักษาความปลอดภัยทุกจุด

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน