เจาะสนามเลือกตั้ง : นครราชสีมา

เจาะสนามเลือกตั้ง : นครราชสีมา

เจาะสนามเลือกตั้ง : นครราชสีมา

รูปข่าว : เจาะสนามเลือกตั้ง : นครราชสีมา

สนามเลือกตั้งภาคอีสานถูกจับตาทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง เพราะด้วยจำนวนตัวเลข ส.ส.ที่มีจำนวนมาก และ จ.นครราชสีมา ก็เป็นอีกจังหวัดที่น่าจับตามองไม่น้อยด้วยตัวเลข ส.ส.จำนวน 14 คน

สนามเลือกตั้งจังหวัดนครราชสีมา แบ่งออกเป็น 14 เขต ถือเป็นการแข่งขันของ 4 พรรคการเมืองใหญ่ คือพรรคเพื่อไทย พลังประชารัฐ ภูมิใจไทย และพรรคชาติพัฒนา ซึ่งล้วนเป็นคู่แข่งที่มีฐานเสียงเดิมในแต่ละพื้นที่

 

นายธงชัย ลืออดุลย์ พรรคชาติพัฒนา จ.นครราชสีมา

นายธงชัย ลืออดุลย์ พรรคชาติพัฒนา จ.นครราชสีมา

 

เขตเลือกตั้งที่น่าจับตามองและมีการแข่งขันสูสี คือ เขตเลือกตั้งที่ 1 พรรคชาติพัฒนา ที่มีเจ้าของพื้นที่อย่างนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ส่งนายธงชัย ลืออดุลย์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ลงสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ ขณะที่พรรคเพื่อไทย ส่ง ร.ต.อ.สุปชัย อินทรักษา อดีตรองนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา เข้าชิงชัย

 

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ พรรคพลังประชารัฐ

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ พรรคพลังประชารัฐ

เขตเลือกตั้งที่ 10 แต่เดิมเป็นพื้นที่ของพรรคเพื่อไทย แต่เจ้าของพื้นที่คือนายสัมภาษณ์ อัตถาวงศ์ พี่ชายนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ “แรมโบ้อีสาน” ย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐ และส่งนายสุภรณ์ลงสมัครเลือกตั้งแทน ขณะที่พรรคเพื่อไทยส่ง พ.ต.อ.ปฏิวัติ นาคำ พรรคเพื่อไทย ลงแข่งในเขตนี้ ด้านพรรคภูมิใจไทยส่งนายพรชัย อำนวยทรัพย์ ชิงพื้นที่

 

 

จ.นครราชสีมา มีผู้สมัคร ส.ส.จำนวน 544 คน จาก 54 พรรคการเมือง มีจำนวน สส.ได้ 14 คน ซึ่งมากเป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพฯ และเป็นพื้นที่ซึ่งมีการแข่งขันกันสูงไม่แพ้กัน

กลับขึ้นด้านบน