เลือกตั้ง 2562 : ชพน.เตรียมแห่รถขอบคุณ หลังชนะเลือกตั้งสุพรรณบุรี

เลือกตั้ง 2562 : ชพน.เตรียมแห่รถขอบคุณ หลังชนะเลือกตั้งสุพรรณบุรี

เลือกตั้ง 2562 : ชพน.เตรียมแห่รถขอบคุณ หลังชนะเลือกตั้งสุพรรณบุรี

รูปข่าว : เลือกตั้ง 2562 : ชพน.เตรียมแห่รถขอบคุณ หลังชนะเลือกตั้งสุพรรณบุรี

ชาติไทยพัฒนา ตอกย้ำเมือง "บรรหารบุรี" หลังชนะเลือกตั้งยกจังหวัด 4 เขต คะแนนทิ้งห่างคู่แข่งอย่างต่ำกว่า 20,000 คะแนน เตรียมขึ้นรถแห่ขอบคุณครั้งยิ่งใหญ่ต่อเนื่อง 10 อำเภอ 27 มี.ค.นี้

วันนี้ (25 มี.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในยุคที่ไม่มี นายบรรหาร ศิลปอาชา เป็นผู้นำพรรค แต่ภายใต้การนำของลูกสาวที่หลายคนเปรียบว่าเดินตามรอยพ่อทุกอย่างในการทำงานด้านการเมือง ก็ทำให้ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ลูกสาวนายบรรหาร สามารถนำพาพรรคชาติไทยพัฒนา กวาดที่นั่งสุพรรณบุรี ได้สำเร็จยกจังหวัด จำนวน 4 เก้าอี้ ตามที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ ส่วนหนึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นการสร้างรากฐานมาตั้งแต่สมัยนายบรรหาร ศิลปอาชา ผู้ก่อตั้งพรรค โดย น.ส.กัญจนา ตอบคำตอบถึงจุดเด่นของพรรคชาติไทยพัฒนา และความท้าท้ายในบทบาทเป็นหัวหน้าพรรค ในวันที่ไม่ที่ไม่มีนายบรรหาร

 

 

การแข่งขันในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนาไม่ได้หวั่นใจกับพื้นที่นี้ แต่ที่ผ่านมา เราก็ไม่เคยประมาท ซึ่งความตั้งใจเราหวังเป็นอย่าง เพื่อสืบสานงานต่อจากที่คุณพ่อ ซึ่งก็คือ นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกฯ ได้ทำไว้ เราเชื่อว่าพรรคชาติไทยพัฒนาอยู่ในใจพี่น้องชาวสุพรรณบุรีมาเป็นอันดับแรกอยู่แล้ว ซึ่งยากมากที่พรรคไหนจะเข้ามาแทรกกลางได้ ดิฉัน กับ พี่ท็อป (วราวุธ ศิลปอาชา) ก็จะช่วยกันสานต่อพรรคนี้กันตลอดไป

 

 

แม้คะแนนที่รายงานเข้าไปยัง กกต. จ.สุพรรณบุรี จะยังไม่เป็นทางการ แต่ภาพรวมของผลคะแนน ร้อยละ 99 ที่ของหน่วยเลือกตั้งที่มี 1,238 แห่งที่มีนั้นชี้ชัดได้ว่าคะแนนของผู้สมัครจากพรรคชาติไทยพัฒนา ทั้ง 4 คน ชนะขาดแบบขาดลอยในทุกเขต ซึ่งรวมถึงพื้นที่ช้างชนช้าง อย่างเขต 3 และเขต 4 ที่นายประภัตร โพธสุธน ดีกรีเลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา ชนะนายจองชัย เที่ยงธรรม อดีตผู้อาวุโส ที่แตกหักกับพรรคชาติไทยพัฒนา และประกาศลงแข่งขันกับนายประภัตรในเขตเดียวกัน ซึ่งนายประภัตร ยังชนะมากถึงเกือบ 20,000 คะแนน

 

 

ขณะเดียวกัน นายเสมอกัน เที่ยงธรรม ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของนายจองชัย ชนะอดีต ส.ส.จากพรรคเพื่อไทยคนเดียว ที่เคยเจาะสนามได้เก้าอี้สุพรรณบุรีไปครั้งก่อน และรอบนี้ คะแนนนายเสมอกัน ก็ชนะแบบทิ้งห่างกว่า 25,000 คะแนน ขณะที่เขต 1 นายสรชัด สุจิตต์ และเขต 2 นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ คะแนนพุ่งไปเกิน 60,000 คะแนนทั้งคู่ และทิ้งห่างอันดับ 2 ของทั้ง 2 เขต กว่า 40,000 คะแนนเช่นกัน

 

 

ส่วนในช่วงเช้าวันนี้ ที่ทำการพรรคชาติไทยพัฒนา จ.สุพรรณบุรี ผู้สมัครอย่างน้อย 2 คน คือนายณัฐวุฒิ และนายสรชัด เดินทางเข้ามาที่ทำการ โดยนายณัฐวุฒิ ระบุว่า ความสำเร็จที่เกิดขึ้น ส่วนหนึ่งเพราะพรรคชาติไทยพัฒนา มีความผูกพันตั้งการยุคของบิดานายณัฐวุฒิ ที่เริ่มก่อตั้งพรรคชาติไทย มาร่วมกับนายบรรหาร ศิลปอาชา และได้ใกล้ชิดกับคนในพื้นที่มาต่อเนื่อง กลายเป็นความไว้วางใจที่เกิดขึ้นจากคนในพื้นที่

ขณะที่นายสรชัด คนสนิทของนายวราวุธ ระบุว่า แม้คะแนนจะทิ้งห่างคู่แข่งในเขต 1 ซึ่งส่วนตัวเชื่อมั่นว่าเป็นเพราะการทำงานการเมืองในพื้นที่มานานกว่า 18 ปี ซึ่งทางพรรคก็เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้นำเสนอแนวความคิด และสนับสนุนมาตลอด

 

ผลการเลือกตั้ง จ.สุพรรณบุรี

เขต 1 นายสรชัด สุจิตต์ พรรคชาติไทยพัฒนา 65,694 คะแนน อันดับ 2 นายอัศวรักษ์ ผดุงชีวิต พรรคอนาคตใหม่ 24,759 คะแนน และอันดับ 3 นายศุภกิจ กลิ่นหอม พรรคพลังประชารัฐ 11,624 คะแนน

 

 

เขต 2 นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ชาติไทยพัฒนา ได้คะแนน 67,857 คะแนน ทิ้งห่างคะแนนอันดับ 2 นายสุเมธ เรืองเดช พรรคอนาคตใหม่ ได้ 21,418 คะแนน และอันดับ 3 นายพงศ์พิชาญ ดามาพงศ์ พรรคพลังประชารัฐ ได้ 10,075 คะแนน

 

 

เขต 3 ช้างชนช้าง นายประภัตร โพธสุธณ เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา ชนะเลือกตั้งด้วยคะแนน 58,606 คะแนน ส่วนนายจองชัย เที่ยงธรรม จากพรรคภูมิใจไทย ได้คะแนน 39,164 คะแนน ส่วนอันดับ 3 นายทวีศักดิ์ ฐานบัญชา จากพรรคพรรคอนาคตใหม่ 12,852 คะแนน

ส่วนเขต 4 นายเสมอกัน เที่ยงธรรม พรรคชาติไทยพัฒนา (ลูกชายนายจองชัย) ได้คะแนน 59,074 คะแนน ทิ้งห่างอันดับ 2 หนึ่งเดียวจากพรรคเพื่อไทย นายสหรัฐ กุลศรี ที่ได้ 33,268 คะแนน และอันดับ 3 นายสังวร แตงทอง อนาคตใหม่ ได้ 11,322 คะแนน

 

 

ทั้งนี้ การนับคะแนนครั้งนี้เป็นการรายงานผลเฉลี่ย 99.27% ของจำนวนผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งที่มีกว่า 630,000 คน มีหน่วยเลือกตั้ง 1,238 หน่วยในพื้นที่ 10 อำเภอของ จ.สุพรรณบุรี ส่วนหน่วยที่ยังไม่มีรายงานเข้ามา มีประมาณ 10 หน่วย อยู่ใน อ.ด่านช้าง ซึ่งมีปัญหาสัญญาณอินเทอร์เน็ตอ่อน ไม่สามารถตรวจสอบลงระบบส่งมาที่ กกต.สุพรรณบุรี ได้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ชาติไทยพัฒนา" ชนะยกจังหวัด 4 ที่นั่ง

 

 

กลับขึ้นด้านบน