โบรกฯ ชี้ปัจจัย "เลือกตั้ง-เศรษฐกิจโลก" ฉุดดัชนีหุ้นร่วงกว่า 20 จุด

โบรกฯ ชี้ปัจจัย "เลือกตั้ง-เศรษฐกิจโลก" ฉุดดัชนีหุ้นร่วงกว่า 20 จุด

โบรกฯ ชี้ปัจจัย "เลือกตั้ง-เศรษฐกิจโลก" ฉุดดัชนีหุ้นร่วงกว่า 20 จุด

รูปข่าว : โบรกฯ ชี้ปัจจัย "เลือกตั้ง-เศรษฐกิจโลก" ฉุดดัชนีหุ้นร่วงกว่า 20 จุด

บล.ไทยพาณิชย์ ชี้นักลงทุนกังวลเลื่อนประกาศผลเลือกตั้งและเศรษฐกิจโลกชะลอตัว ฉุดดัชนีหุ้นไทยภาคบ่ายติดลบกว่า 20 จุด แต่มองจะกระทบแค่ระยะสั้น

วันนี้ (25 มี.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ในวันนี้ ซึ่งเป็นวันแรกของสัปดาห์หลังการเลือกตั้งเสร็จสิ้นไปเมื่อวานนี้ (24 มี.ค.) โดยเมื่อเวลา 15.41 น. ดัชนีปรับตัวลดลง 24.92 จุด แตะ 1,621.34 จุด มูลค่าการซื้อขาย 32,788.01 ล้านบาท ขณะที่ตลาดหุ้นต่างประเทศส่วนใหญ่ยังเคลื่อนไหวในแดนลบ ท่ามกลางความกังวลต่อภาวะเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว กดดันให้มีแรงขายนำออกมาในหุ้นขนาดใหญ่ในกลุ่มพลังงาน, ค้าปลีก, ธนาคาร กดดันต่อภาพรวมการลงทุน

 

 

 

ด้านนายสุกิจ อุดมศิริกุล กรรมการผู้จัดการ สายงานวิจัย หลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า คาดว่าการที่ดัชนีหุ้นไทยภาคบ่ายลดลงกว่า 20 จุด น่าจะมาจากการที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เลื่อนประกาศผลการเลือกตั้งจากเดิมที่จะประกาศในเวลา 14.00 น. ล่าสุดมีการเลื่อนไปเป็นเวลา 16.00 น. ทำให้นักลงทุนมีความกังวลเกี่ยวกับผลการเลือกตั้ง และภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว แต่มองว่าจะส่งกระทบระยะสั้นเท่านั้น โดยนักลงทุนจะรอดูอีกครั้งหลังจากการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน