รฟท.จัดขบวนรถพิเศษช่วงสงกรานต์ จองตั๋วล่วงหน้า 1 เม.ย.นี้

รฟท.จัดขบวนรถพิเศษช่วงสงกรานต์ จองตั๋วล่วงหน้า 1 เม.ย.นี้

รฟท.จัดขบวนรถพิเศษช่วงสงกรานต์ จองตั๋วล่วงหน้า 1 เม.ย.นี้

รูปข่าว : รฟท.จัดขบวนรถพิเศษช่วงสงกรานต์ จองตั๋วล่วงหน้า 1 เม.ย.นี้

การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดจองตั๋วขบวนรถพิเศษเส้นทางสายเหนือ-อีสาน พร้อมพ่วงรถโดยสารนั่งและนอนปรับอากาศรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงสงกรานต์ โดยเริ่มเปิดจองวันที่ 1 เม.ย.นี้

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดให้จองตั๋วโดยสารรถไฟล่วงหน้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ในปี 2562 สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางด้วยรถไฟล่วงหน้าสูงสุดได้ถึง 90 วัน ขณะนี้พบว่าการจองตั๋วล่วงหน้าเต็มหมดทุกชั้นทุกขบวนแล้ว แต่ยังมีผู้โดยสารจำนวนมากที่ต้องการเดินทางโดยรถไฟในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ล่าสุด รฟท.ได้เปิดเดินขบวนรถพิเศษ รถนั่งชั้น 3 ไป-กลับ อีก 15 ขบวนในเส้นทางสายเหนือและสายตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเที่ยวไป เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 11-13 เม.น.2562 และเที่ยวกลับในวันที่ 15-16 เม.ย.2562

นอกจากนี้ ยังได้นำรถนั่ง-นอนปรับอากาศชั้น 2, รถนั่ง-นอนพัดลม ชั้น2, รถนั่งชั้น 2 และรถชั้น 3 มาพ่วงเพิ่มเติมกับขบวนรถประจำในเส้นทางสายเหนือ สายตะวันออกเฉียงเหนือ และสายใต้ที่ถูกจองเต็มแล้ว เพื่อให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้เพิ่มขึ้น ในช่วงระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย.2562 โดยจะเริ่มเปิดให้ประชาชนที่มีความต้องการเดินทางในขบวนรถที่เปิดเดินพิเศษและตู้รถโดยสารที่นำมาพ่วงเพิ่มในขบวนรถปกติ จองตั๋วได้ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.2562 เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป

 

พร้อมประเมินว่าสามารถรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพิ่มอีกประมาณ 8,000 คนต่อวัน หรือรองรับการเดินทางของผู้โดยสารรวมทั้งหมดได้ไม่ต่ำกว่า 124,000 คนต่อวัน และคาดว่าจะไม่มีผู้โดยสารตกค้าง

นอกจากนี้ รฟท.ยังแจ้งงดเดินขบวนรถนำเที่ยว กรุงเทพ-สวนสนประดิพัทธ์ กรุงเทพ-น้ำตกไทรโยค ในวันที่ 12-16 เม.ย.2562 ซึ่งเป็นวันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วย ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลการจองตั๋วโดยสารและกำหนดเวลาเดินรถได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

กลับขึ้นด้านบน