ตร.ให้ประกันตัว “ดร.เซปิง” เจ้าของโครงการเฟซออฟ ปฏิเสธฉ้อโกง

ตร.ให้ประกันตัว “ดร.เซปิง” เจ้าของโครงการเฟซออฟ ปฏิเสธฉ้อโกง

ตร.ให้ประกันตัว “ดร.เซปิง” เจ้าของโครงการเฟซออฟ ปฏิเสธฉ้อโกง

รูปข่าว : ตร.ให้ประกันตัว “ดร.เซปิง” เจ้าของโครงการเฟซออฟ ปฏิเสธฉ้อโกง

ตำรวจให้ประกันตัว น.ส.เซปิง ไชยศาส์น ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ หลังควบคุมตัวมาสอบสวนคดีฉ้อโกงประชาชน ซึ่งมีผู้เสียหายร้องเรียนไปทำศัลยกรรม แต่หน้าเสียโฉม ตำรวจจะขยายผลดำเนินคดีโรงพยาบาลและผู้เกี่ยวข้อง

วันนี้ (4 เม.ย.2562) ตำรวจนำหมายศาลเข้าค้นและแจ้งข้อหา นางสาวเซปิง ไชยศาส์น หรือ ดอกเตอร์เซปิง ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ ในคดีฉ้อโกงประชาชน ที่บ้านพักย่านรัตนาธิเบศร์เมื่อวาน และเช้าวันนี้ ตำรวจคุมตัวมาสอบสวนต่อที่สถานีตำรวจภูธรบางศรีเมือง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งนางสาวเซปิงให้การปฏิเสธ และขณะนี้ตำรวจได้ให้ประกันตัวไปแล้ว

ตำรวจเปิดเผยการเข้าจับกุมนางสาวเซปิง เพราะมีผู้เสียหายที่หลงเชื่อโฆษณาทำศัลยกรรม แต่ไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง กว่า 10 คน ร้องเรียน ผู้เสียหายให้ข้อมูลว่า สาเหตุที่หลงเชื่อเพราะเห็นการทำศัลยกรรมใบหน้าอ่อนเยาว์ของ นายสุรชัย สมบัติเจริญ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง

 

ทันตแพทย์อาคม ประดิษฐ์สุวรรณ รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยในเบื้องต้นว่า จากการตรวจสอบสถานพยาบาลที่ใช้ทำศัลยกรรม พบว่าสถานที่เป็นโรงพยาบาลถูกต้อง และคนที่ทำก็เป็นแพทย์จริง

จากนี้ต้องแยกการพิจารณาเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกต้องตรวจสอบขั้นตอนการทำศัลยกรรมว่าถูกต้องตามมาตรฐานวิชาชีพหรือไม่ หากไม่ถูกต้อง แพทยสภาก็จะเข้าไปดำเนินการ ขณะที่แพทย์ก็จะมีสภาวิชาชีพ พิจารณาคุณธรรม จริยธรรม

ส่วนที่ 2 เป็นผลซึ่งเกิดขึ้นจากคนที่ไม่ใช่แพทย์ เช่น การโฆษณาหลอกลวงไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ให้ตำรวจรับดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งตำรวจเตรียมขยายผลดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องด้วย

 

 

กลับขึ้นด้านบน