มอบเงินกว่า 1 ล้านจัดซื้ออุปกรณ์แพทย์

มอบเงินกว่า 1 ล้านจัดซื้ออุปกรณ์แพทย์

มอบเงินกว่า 1 ล้านจัดซื้ออุปกรณ์แพทย์

รูปข่าว : มอบเงินกว่า 1 ล้านจัดซื้ออุปกรณ์แพทย์

กลุ่มนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรชั้นสูงการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยนักบริหารระดับสูง รุ่นที่ 22 มอบเงินและอุปกรณ์การแพทย์ มูลค่ากว่า 1.1 ล้านบาท ให้โรงพยาบาลจันทรุเบกษา กรมแพทย์ทหารอากาศ

วันนี้ (4 เม.ย.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ม.ล.พัชรภากร เทวกุล ประธานรุ่นนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรชั้นสูงการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตย สำหรับนักบริหารระดับสูง รุ่นที่22 จำนวน 22 คน เป็นตัวแทนในการมอบเงินให้กับให้โรงพยาบาลจันทรุเบกษา กรมแพทย์ทหารอากาศเพื่อนำเงินซื้อเครื่องฟอกไต จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 550,000 บาท เครื่องหยดน้ำเกลือ จำนวน 5 เครื่อง มูลค่า 300,000 บาท เครื่องกระตุกหัวใจ จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 250,000 บาท และอุปกรณ์การแพทย์อื่นๆ มูลค่า 55,555.55 บาท รวมทั้งหมดเป็นเงิน 1,155,555 บาท โดยมีพล.อ.อ.ชัย พฤกษ์ ดิษยะศริน ผบ.ทอ.เป็นผู้รับมอบพล.อ.ท.สิทธิชัย แก้วบัวดี รองเสนาธิการทหารอากาศ และ พล.อ.ต.นพ.ธนวิตต สกุลแสงประภา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจันทรุเบกษา มาร่วมในพิธีด้วย

ม.ล.พัชรภากร กล่าวว่า เนื่องจากมีแนวโน้มผู้ป่วยจะเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ โรคที่มีความรุนแรงและซับซ้อนมากขึ้น แม้ว่าจะได้รับอนุมัติงบจัดสรรจากรัฐบาล และได้เอกชนให้การสนับสนุน แต่ก็ยังขาดแคลนอีกมากทำให้ขาดโอกาสทางการแพทย์ กลุ่มนักศึกษา รุ่นที่ 22 จึงร่วมสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ในครั้งนี้

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน