เตือนนักท่องเที่ยว-คนไทยในเกาหลีใต้ระวังไฟป่าลุกลาม

เตือนนักท่องเที่ยว-คนไทยในเกาหลีใต้ระวังไฟป่าลุกลาม

เตือนนักท่องเที่ยว-คนไทยในเกาหลีใต้ระวังไฟป่าลุกลาม

รูปข่าว : เตือนนักท่องเที่ยว-คนไทยในเกาหลีใต้ระวังไฟป่าลุกลาม

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล เตือนชาวไทยที่อาศัยอยู่ในเกาหลีใต้ โดยเฉพาะใน จ.คังวอน ที่เกิดเหตุไฟป่าลุกไหม้รุนแรงและลุกลามเป็นวงกว้าง ให้ติดตามข่าวสารและปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการอย่างเคร่งครัด

วันนี้ (5 เม.ย.2562) สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ออกประกาศเตือนสถานการณ์ไฟไหม้ป่าที่ จ.คังวอน ในเกาหลีใต้ โดยระบุว่า เหตุไฟไหม้ป่าบริเวณเมืองโทซองมยอน เขตโคซองกุน จ.คังวอน ห่างจากกรุงโซลทางทิศตะวันออก ประมาณ 210 กิโลเมตร และยังขยายวงกว้างตามแรงลม ทำให้ไฟลุกลามไปเมืองโกซอง เมืองอินเจ เมืองซกโซ เมืองคังนึง และเมืองดงแฮ สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งรัฐบาลเกาหลีใต้ได้ประกาศให้ 5 เมืองดังกล่าวเป็นพื้นที่ภัยพิบัติแล้ว

 

อย่างไรก็ตาม สำนักงานอุตุนิยมวิทยารายงานว่า วันนี้ (5 เม.ย.) คาดว่าบริเวณที่เกิดเหตุไฟป่าจะมีลมพัดแรง อาจส่งผลต่อความยากลำบากในการควบคุมไฟ

สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอให้ชาวไทยในเกาหลีใต้ โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยใน จ.คังวอน และบริเวณใกล้เคียง รวมถึงนักท่องเที่ยวที่มีแผนจะเดินทางไปในบริเวณดังกล่าว ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด ปฏิบัตตามคำสั่งและคำแนะนำจากทางการเกาหลีใต้อย่างเคร่งครัด โดยสามารถสอบถามข้อมูลหรือขอความช่วยเหลือจากสถานเอกอัคราชทูตฯ ได้ที่หมายเลข +82 10 6747 0095

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อพยพคนนับพันหนี ไฟป่าเกาหลีใต้ จนท.13,000 คนเร่งดับ

 

แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน