สงกรานต์ 62 : รฟท.เพิ่มขบวนรถพิเศษเสริมช่วงเทศกาลสงกรานต์

สงกรานต์ 62 : รฟท.เพิ่มขบวนรถพิเศษเสริมช่วงเทศกาลสงกรานต์

สงกรานต์ 62 : รฟท.เพิ่มขบวนรถพิเศษเสริมช่วงเทศกาลสงกรานต์

รูปข่าว : สงกรานต์ 62 : รฟท.เพิ่มขบวนรถพิเศษเสริมช่วงเทศกาลสงกรานต์

การรถไฟแห่งประเทศไทย เพิ่มเที่ยวขบวนรถพิเศษ 18 ขบวนและพ่วงตู้โดยสารเพิ่มจนเต็มหน่วยลากจูง 242 ขบวน เพื่อรองรับการเดินทางเทศกาลสงกรานต์ 2562 พร้อมจัดศูนย์ปลอดภัยเทศกาลสงกรานต์ ดูแลประชาชนตลอดการเดินทาง มั่นใจไม่มีปัญหาผู้โดยสารตกค้างแน่นอน

วันนี้ (8 เม.ย.2562) นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้เตรียมความพร้อมการอำนวยความสะดวกการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2562 เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนที่คาดว่าจะเดินทางโดยรถไฟกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวจำนวนมาก

 

 

ทั้งนี้ ได้มีการจัดเตรียมความพร้อมด้วยการพ่วงตู้โดยสารเพิ่มจนเต็มหน่วยลากจูงในขบวนรถที่วิ่งให้บริการปกติทุกสายทั่วประเทศ 242 ขบวน และยังได้เตรียมเปิดเดินขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสารเพิ่มเติมจากขบวนประจำอีก 18 ขบวน ในระหว่างวันที่ 11-13 เมษายน 2561(เที่ยวไป 8 ขบวน) และวันที่ 15-17 เมษายน 2561(เที่ยวกลับ 10 ขบวน) ทำให้สามารถรองรับการเดินทางของผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 100,000 คนต่อวัน

 

 

 

ขณะเดียวกัน รฟท.ยังได้จัดตั้งศูนย์ปลอดภัยเทศกาลสงกรานต์ เพื่อทำหน้าติดตาม ประสานงานกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการเดินทางของผู้โดยสาร การสั่งการแก้ไขเหตุอันตราย รวบรวมสถิติผู้โดยสารตลอดช่วงเทศกาลฯ วันที่ 11-17 เมษายน 2562 เพื่อเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยแก่ผู้โดยสาร

นายวรวุฒิ กล่าวว่า รฟท.ยังได้ตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในลมหายใจ การตรวจหาสารเสพติดให้กับพนักงานขับรถ เจ้าหน้าที่ประจำขบวนรถ และประจำสถานี ก่อนปฏิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งสั่งการให้เพิ่มความเข้มงวดเรื่องห้ามจำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสารเสพติด บนขบวนรถและบริเวณสถานีรถไฟ โดยได้ประสานงานขอความร่วมมือไปยังกองบังคับการตำรวจรถไฟ เพื่อเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจตราอีกทางหนึ่งด้วย

 

 

นอกจากนี้ ยังได้ประกาศงดเดินขบวนรถนำเที่ยวเส้นทางกรุงเทพ – สวนสนประดิพัทธ์ กรุงเทพ – น้ำตกไทรโยค ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2562 เพื่อนํารถพ่วงมาใช้หมุนเวียนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

 

 

นายวรวุฒิ กล่าวว่า จากการดำเนินมาตรการอำนวยความสะดวกและเพิ่มความปลอดภัยดังกล่าว รฟท.คาดหวังว่าจะสามารถให้บริการรับส่งผู้โดยสารได้เดินทางไปกลับถึงที่หมายปลายทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยได้เพียงพอ ไม่เกิดปัญหาตกค้าง และเกิดความสวัสดิภาพความปลอดภัยตลอดการเดินทาง

 

 

กลับขึ้นด้านบน