ด่วน! ไฟไหม้ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ เสียชีวิต 1 คน

ด่วน! ไฟไหม้ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ เสียชีวิต 1 คน

ด่วน! ไฟไหม้ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ เสียชีวิต 1 คน

รูปข่าว : ด่วน! ไฟไหม้ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ เสียชีวิต 1 คน

เวลา 17.45 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณชั้น 8 ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 2 คน เจ้าหน้าที่เร่งควบคุมเพลิง

วันนี้ (10 เม.ย.2562)  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ระบุว่า เมื่อเวลา 17.45 น. ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บริเวณชั้น 8 ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ใกล้เคียงโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เขตปทุมวัน 

ภาพ : ห้องไลน์กลุ่มควันและเพลิงไหม้

ภาพ : ห้องไลน์กลุ่มควันและเพลิงไหม้

เวลา 17.45 น.

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่เร่งเข้าควบคุมเพลิงและระบายประชาชนออกมาจากที่เกิดเหตุ เบื้องต้น ศูนย์เอราวัณรายงานผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน และผู้บาดเจ็บ 2 คน จำนวนนี้อาการสาหัส 1 คน เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ นอกจากนี้ ยังมีผู้ติดอยู่ภายในอาคารซึ่งยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด

ภาพ : ห้องไลน์กลุ่มควันและเพลิงไหม้

ภาพ : ห้องไลน์กลุ่มควันและเพลิงไหม้

 
ด้านห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ประกาศว่า ขณะนี้เกิดกลุ่มควันอยู่ด้านนอกของศูนย์การค้า เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้า ทางศูนย์การค้าของดให้บริการชั่วคราว และจะชี้แจงรายละเอียดให้ทราบต่อไป

ภาพ : ห้องไลน์กลุ่มควันและเพลิงไหม้

ภาพ : ห้องไลน์กลุ่มควันและเพลิงไหม้

เวลา 18.30 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่เร่งช่วยประชาชนที่สำลักควัน 10-20 คน ให้ออกจากบริเวณเกิดเพลิงไหม้ โดยนายบุริศร์ทิน พัชรฉัตรนนท์ ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ระบุว่า ขณะเกิดเหตุอยู่ที่ร้านหนังสือ บริเวณชั้น 6 ได้รับแจ้งจากพนักงานว่าเกิดไฟไหม้ ทำให้ลูกค้าแตกตื่นจนเกิดความโกลาหล จากนั้นสังเกตเห็นกลุ่มควันและได้กลิ่นไหม้อย่างรุนแรง และขณะนั้นไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือนไฟไหม้แต่อย่างใด

ภาพ : ห้องไลน์กลุ่มควันและเพลิงไหม้

ภาพ : ห้องไลน์กลุ่มควันและเพลิงไหม้

ขอให้ทุกคนปลอดภัย

ขณะที่นายกรณ์ จาติกวนณิช ได้ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ โดยระบุว่า ขอให้ทุกคนที่ Central World และ Centara ปลอดภัย พร้อมกับติดตามแผนการกู้ภัยของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิดนะครับ

ใครไม่เกี่ยวข้องรบกวนหลีกเลี่ยงเส้นทางใจกลางเมืองดังกล่าว เพื่อให้คนข้างในได้ออกมาอย่างรวดเร็ว และเจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่ได้อย่างคล่องตัวด้วย

ขณะที่มีรายงานว่า หลังจากเพลิงไหม้ ระบบสัญญญาณไม่แจ้งเตือนผู้ที่อยู่ในห้าง โดยมีรายงานผู้ที่กระโดดหนีไฟจากชั้น 4

เวลา 19.00 น.

นายพินิจ อารยะศิลปธร ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน ยืนยันว่า ขณะนี้ควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว โดยต้นเพลิงเกิดจากห้องเก็บเอกสารภายในสำนักงานที่มีพื้นที่ไม่กว้างนัก โดยวัตถุต้นเพลิงเป็นกระดาษจึงทำให้มีควันมาก เบื้องต้นอยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัด ขณะนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้ไปถึงที่เกิดเหตุแล้ว 

เวลา 19.15 น.

เพซบุ๊ก CentralWorld โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.40 น. เกิดกลุ่มควันบริเวณช่องท่อระบายควันชั้น 8 โดยได้รีบทำการอพยพคนออกจากพื้นที่ทันที และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงควบคุมกลุ่มควันได้สำเร็จภายในเวลา 18.10 น. ขณะนี้สถานการณ์ได้กลับสู่ภาวะปกติแล้ว  

เวลา 19.20 น.

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุไฟไหม้ พร้อมสั่ง ผอ.เขตปทุมวัน ปิดการใช้อาคารทั้งหมด รอนิติเวชและกองพิสูจน์หลักฐานเข้าพื้นที่ เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 7 คน

เวลา 20.30 น.

ศูนย์เอราวัณ สรุปเหตุการณ์ไฟไหม้ อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มีผู้เสียชีวิตที่เกิดเหตุ 1 คน นำส่ง รพ.ทั้งหมด 13 คน (รพ.จุฬา 7 คน รพ. ตำรวจ 5 คน และ รพ.พญาไท 1 คน) ต่อมามีผู้บาดเจ็บเสียชีวิตในห้องฉุกเฉิน รพ.จุฬา 1 คน

เวลา 21.00 น.

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งว่ายังมีเพลิงไหม้บริเวณชั้น B2 ขณะนี้ส่งเจ้าหน้าที่ผจญเพลิงใส่เครื่องช่วยหายใจเข้าไปดับเพลิง โดยขณะนี้เพลิงสงบแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังระดมฉีดน้ำอยู่ เนื่องจากเกรงว่าจะปะทุขึ้นมาอีก พร้อมทั้งนำเครื่องดูดควันเข้าไปด้วย เพื่อเคลียร์ว่าพื้นที่นั้นปลอดภัย 100%

เวลา 21.10 น.

เฟซบุ๊ก CentralWorld ระบุว่า มีผู้บาดเจ็บ 15 คน จากกลุ่มควัน และเสียชีวิต 2 คน ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัท ทางบริษัทขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ โดยจะดูแลรับผิดชอบอย่างเต็มที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุ 

เวลา 21.30 น.

ทวิตเตอร์ TK park ทวีตข้อความระบุว่า เนื่องจากเหตุอัคคีภัยภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ TK park ขอจะปิดให้บริการชั่วคราวในวันพรุ่งนี้ (11 เม.ย.) สำหรับสมาชิกที่มีกำหนดคืนหนังสือระหว่างวันที่ 10-21 เม.ย. สามารถส่งหนังสือคืนได้จนถึงวันที่ 23 เม.ย. โดยไม่มีค่าปรับแต่อย่างใด 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯ อัศวิน สั่งปิดอาคารเซ็นทรัลด์เวิลด์หาสาเหตุไฟไหม้

 

กลับขึ้นด้านบน