สงกรานต์ 62 : ถนนมิตรภาพปริมาณรถมากเคลื่อนตัวช้า

สงกรานต์ 62 : ถนนมิตรภาพปริมาณรถมากเคลื่อนตัวช้า

สงกรานต์ 62 : ถนนมิตรภาพปริมาณรถมากเคลื่อนตัวช้า

รูปข่าว : สงกรานต์ 62 : ถนนมิตรภาพปริมาณรถมากเคลื่อนตัวช้า

ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในภาคอีสาน ส่งผลให้การจราจรจาก จ.สระบุรี - จ.นครราชสีมา มีปริมาณรถมากและเคลื่อนตัวได้ช้า

การจราจรผ่านตัว จ.สระบุรี ช่วงค่ำ พบว่า รถประชาชนเริ่มทยอยเดินทางออกจากกรุงเทพฯ เพื่อกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมากทำให้สภาพการจราจร บนถนนพหลโยธินและมิตรภาพเต็มพื้นที่แต่ยังคงคล่องตัว และชะลอตัวช่วงเข้าสถานบริการน้ำมัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงสระบุรีเปิดช่องทางพิเศษ ตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 58 ใน อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ยาวจนถึงกิโลเมตรที่ 80 ในอ.หนองแค จ.สระบุรี เพื่อเร่งระบายรถติดขัดสะสม

ส่วนถนนมิตรภาพ อ.แก่งคอย รถวิ่งเต็มพื้นที่ใช้ความเร็วได้ 50 - 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงชะลอตัว เคลื่อนตัวได้ช้าช่วงขึ้นเนินทับกวาง อีกทั้ง ยังมีรถบรรทุกวิ่งเป็นจำนวนมากส่งผลให้รถนั่งส่วนบุคคลเคลื่อนตัวได้ช้าติดขัดเป็นช่วง ๆ ตำรวจทางหลวงสระบุรีเปิดช่องทางพิเศษช่วงกิโลเมตรที่ 31 ใน อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เชื่อมต่อถึงกิโลเมตรที่ 43 ใน ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการรถบรรทุกให้หยุดวิ่งชั่วคราวในเส้นทางสายหลักที่ตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย.ถึงวันที่ 17 เม.ย.ยกเว้นรถบรรทุกที่ได้รับการอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงสระบุรีและแขวงการทางจังหวัดสระบุรีได้เตรียมความพร้อมบริการประชาชนดูแลความปลอดภัยไว้ตลอด 24 ชั่วโมง และหากมีรถเพิ่มปริมาณมากขึ้นตำรวจทางหลวงสระบุรีและแขวงการทางจังหวัดสระบุรี ก็จะเปิดช่องทางพิเศษ เพิ่มเติม

บนถนนมิตรภาพ จ.นครราชสีมา ขาขึ้นมาจากกรุงเทพฯมุ่งหน้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เริ่มมีรถหนาแน่นหลายจุดแล้วโดยเฉพาะบริเวณที่มีการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ ริมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง มีรถหนาแน่นมากยาวกว่า 20 กิโลเมตร ตั้งแต่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง ถึง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว ซึ่งรถยนต์ได้เริ่มสะสมเพิ่มมากขึ้น ตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงเวลา 22.00 น.ยังคงมีรถสะสมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องส่งผลให้รถเกิดการชะลอตัวเป็นระยะ และเนื่องจากมีปริมาณรถยนต์สะสมจำนวนมากบริเวณถนนมิตรภาพทางขึ้นเขามอคลองไผ่ ตำรวจทางหลวงนครราชสีมาจึงได้เปิดช่องทางพิเศษให้รถวิ่งสวนกับรถที่มุ่งหน้าเข้าสระบุรีได้จากบ้านคลองไผ่ ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว ถึงจุดกลับรถบ้านหนองบัว ต.ลาดบัวขาว ระยะทาง 6 กม.เพื่อเร่งระบายปริมาณรถ

กลับขึ้นด้านบน