สงกรานต์ 62 : นายกฯ อวยพร ปชช.เดินทางปลอดภัย

สงกรานต์ 62 : นายกฯ อวยพร ปชช.เดินทางปลอดภัย

สงกรานต์ 62 : นายกฯ อวยพร ปชช.เดินทางปลอดภัย

รูปข่าว : สงกรานต์ 62 : นายกฯ อวยพร ปชช.เดินทางปลอดภัย

นายกรัฐมนตรี อวยพรวันสงกรานต์ 2562 ขอให้ประชาชนเดินทางกลับบ้านปลอดภัย และดูแลเอาใจใส่ครอบครัว ให้เกียรติซึ่งกันและกัน เพื่อรักษาประเพณีอันดีงาม

วันนี้ (12 เม.ย.2562) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โพสต์คลิปวิดีโอผ่านทวิตเตอร์ "ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha"

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สวัสดีวันสงกรานต์และวันปีใหม่ของไทยประจำปี 2562 ถือเป็นช่วงเวลาที่สมาชิกในครอบครัวจะได้กลับมาใช้เวลาอยู่ร่วมกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา เพื่อเป็นการสร้างขวัญสร้างกำลังใจ และสร้างความสุขให้แก่กัน เพราะนอกจากจะเป็นวันสงกรานต์ของไทยแล้ว วันที่ 13 เม.ย.ยังถือเป็นวันผู้สูงอายุ และวันที่ 14 เม.ย.นี้ ถือเป็นวันครอบครัว

ผมขอให้ทุกครอบครัวเอาใจใส่ดูแลซึ่งกันและกัน ทั้งพ่อแม่ พี่น้อง ลุงป้า น้าอา ปู่ย่า ตายาย ให้ความเคารพรัก ให้เกียรติซึ่งกันและกัน เป็นการแสดงถึงความกตัญญูกตเวที ซึ่งถือเป็นเสน่ห์แบบไทย อยากให้คนไทยทุกคนช่วยกันรักษาประเพณีอันดีงามแบบนี้ไว้ตลอดไป จนถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน

ที่สำคัญอยากฝากถึงคนไทยให้ใช้โอกาสนี้ หลอมรวมความรักให้เข้มแข็ง ส่งต่อเป็นพลังสร้างประเทศให้เดินหน้าเติบโตอย่างมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน สุดท้ายนี้ขอให้คนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา หรือไปท่องเที่ยว ให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ

 

 

กลับขึ้นด้านบน