"ชบาแก้ว" ลูกช้างป่าหลงโขลงกินนมแม่บุญธรรม

"ชบาแก้ว" ลูกช้างป่าหลงโขลงกินนมแม่บุญธรรม

"ชบาแก้ว" ลูกช้างป่าหลงโขลงกินนมแม่บุญธรรม

รูปข่าว : "ชบาแก้ว" ลูกช้างป่าหลงโขลงกินนมแม่บุญธรรม

ลูกช้างป่า "ชบาแก้ว" เข้ากินนมแม่ช้างบุญธรรมแล้ว หลังถูกส่งตัวมาดูแลที่โครงการคชอาณาจักรสุรินทร์ จ.สุรินทร์ ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ออกตามหาแม่ช้างป่า

วันนี้ (12 เม.ย.2562) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เผยแพร่คลิปลูกช้างป่า "ชบาแก้ว" ดูดนมแม่พลอย ซึ่งเป็นแม่ช้างบุญธรรม หลังเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว และเจ้าหน้าที่ประจำบ้านช้างคชอาณาจักร พยายามช่วยกันจับลูกช้างป่ากินนมจากช้างแม่ลูกอ่อน โดยหลังจากดูดนมแม่ช้างบุญธรรมอิ่มแล้ว ลูกช้างป่าก็ล้มตัวลงนอนสะบัดหูด้วยความสบายใจ

 

ลูกช้างป่า "ชบาแก้ว" ถูกส่งตัวมาดูแลที่โครงการคชอาณาจักรสุรินทร์ ต.กะโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ เพื่อให้ได้กินนมจากแม่ช้าง ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนกระจายกำลังออกตามหาแม่ช้างป่า หลังลูกช้างป่าพลัดหลงกับโขลงช้างเนื่องจากตกบ่อเกรอะของชาวบ้านในพื้นที่บ้านโนนไพศาล อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว จ.บึงกาฬ และชาวบ้านได้ช่วยกันช่วยเหลือลูกช้างป่าขึ้นจากบ่อเกรอะและนำตัวมารักษา จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำลูกช้างไปดูแลที่บริเวณป่าสองพัน เพื่อรอให้แม่ช้างมารับกลับโขลง แต่แม่ช้างก็ยังไม่มารับ กระทั่งถูกส่งตัวมาดูแลที่โครงการคชอาณาจักรสุรินทร์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช่วย "ลูกช้างตกท่อ" ล่าสุดแข็งแรงดี รอแม่รับกลับป่า

ส่งลูกช้างป่า "ชบาแก้ว" รักษาอาการบาดเจ็บที่สุรินทร์

ตื่นเต้น "ชบาแก้ว" ถึงสุรินทร์ เจอหน้าแม่นมแล้ว

 

กลับขึ้นด้านบน