เลือกตั้ง2562: จับตา! บ่ายนี้ "มิ่งขวัญ"แถลงปม 3 ผู้สมัคร ส.ส.ยื่นยุบพรรค

เลือกตั้ง2562: จับตา! บ่ายนี้ "มิ่งขวัญ"แถลงปม 3 ผู้สมัคร ส.ส.ยื่นยุบพรรค

เลือกตั้ง2562: จับตา! บ่ายนี้ "มิ่งขวัญ"แถลงปม 3 ผู้สมัคร ส.ส.ยื่นยุบพรรค

รูปข่าว : เลือกตั้ง2562: จับตา! บ่ายนี้ "มิ่งขวัญ"แถลงปม 3 ผู้สมัคร ส.ส.ยื่นยุบพรรค

จับตา 13.30 น.วันนี้ (19 เม.ย.)นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ นัดแถลงข่าวปมถูกผู้สมัคร ส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่ ยื่นยุบพรรคตัวเอง

กรณีที่ผู้สมัครพรรคเศรษฐกิจใหม่  3 คน นำโดย น.ส.อุลัยพร ไตรวงค์ย้อย นายประยงค์ สร้างศรีหา และนายคมกฤษ สุภักดี เข้ายื่นหนังสือต่อประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อขอให้ยุบพรรคเศรษฐกิจใหม่ และระงับการประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรคเศรษฐกิจใหม่ เนื่องจากถูกครอบงำจากบุคคลภายนอกที่สั่งการชี้นำไม่ให้พรรคสามารถดำเนินกิจกรรมได้โดยอิสระ

วันนี้( (19 เม.ย.2562) มีรายงานว่า นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ จะแถลงข่าวนี้ ที่ทำการพรรคเศรษฐกิจใหม่ เวลา 13.30 น.  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง เลือกตั้ง 2562 : ผู้สมัครพรรคเศรษฐกิจใหม่ ยื่นยุบพรรคตัวเอง

สำหรับเอกสารคำร้องที่นำไปประกอบยื่นยุบพรรค ระบุว่า นายมิ่งขวัญ  ได้ส่งผู้สมัครแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จำนวน 350 คน 350 เขตโดยได้ให้เงินค่าสมัครคนละ 15,000 บาท โดยนัดกับว่าที่ผู้สมัครว่าหลังการประกาศรับรองผู้สมัคร  จะนัดประชุมผู้สมัครเพื่อแนะแนวทางกับผู้สมัครอีกครั้ง แต่ปรากฏว่านายมิ่งขวัญ ไม่ได้นัดประชุมผู้สมัครแต่อย่างใดจนถึงวันเลือกตั้ง 24 มี.ค.ที่ผ่านมา 

โดยระบุว่า การที่นายมิ่งขวัญไม่สามารถจัดประชุมผู้สมัคร ส.ส.เกิดจากมีบุคคลหนึ่ง พร้อมพวก ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค ได้บงการควบคุม ครอบงำพรรค ไม่ให้ดำเนินกิจกรรมทางการเมืองอย่างเป็นอิสระ ซึ่งการกระทำดังกล่าวขัดต่อรัฐธรรมนูญ และพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา 92 (3) ประกอบมาตรา 28, 29 และ 30

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! "มิ่งขวัญ" ปัดเจรจาตั้งรัฐบาลร่วมพลังประชารัฐ

เลือกตั้ง 2562 : "มิ่งขวัญ" เปิดใจครั้งแรก ยันร่วมอีก 6 พรรคจัดตั้งรัฐบาล

 

 

กลับขึ้นด้านบน