ก.ตร.มติตั้ง "สมพงษ์ ชิงดวง"เป็น ผบช.สตม.แทน "บิ๊กโจ๊ก"

ก.ตร.มติตั้ง "สมพงษ์ ชิงดวง"เป็น ผบช.สตม.แทน "บิ๊กโจ๊ก"

ก.ตร.มติตั้ง "สมพงษ์ ชิงดวง"เป็น ผบช.สตม.แทน "บิ๊กโจ๊ก"

รูปข่าว : ก.ตร.มติตั้ง "สมพงษ์ ชิงดวง"เป็น ผบช.สตม.แทน "บิ๊กโจ๊ก"

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นั่งหัวโต๊ะประชุม ก.ตร. มีมติเสนอชื่อ พล.ต.ท. สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการตำรวจตระแวนชายแดน (ผบช.ตชด.) รับตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) แทนพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล

วันนี้(19 เม.ย.2562) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) ครั้งที่4 /2562 โดยมีการแต่งตั้ง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการตำรวจตระแวนชายแดน (ผบช.ตชด.) ไปนั่งเป็น ผู้บัญชาการตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.)  แทน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก 

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา มีคำสั่งให้ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตร.โดยขาดจากการปฎิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิม ตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา และคณะรัฐมนตรี (ครม.)มีมติให้โอนย้ายเป็นข้า ราชการพลเรือน สังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ปลด "บิ๊กโจ๊ก" พ้นทุกตำแหน่งใน ตร.

ลั่นไม่สอบ "บิ๊กโจ๊ก" ย้อนหลัง

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีจะมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ว่า ตรวจสอบเรื่องอะไร ไม่มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงย้อนหลัง

ไม่มีแล้ว จบแล้ว ส่วนสาเหตุที่ย้ายไปประจำที่สำนักนายกรัฐมนตรี ไม่รู้ หากอยากรู้ก็ไปถามเขาดู

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า สำหรับตำแหน่ง ผบช. สง.ผบ.ตร.ยังไม่มีการแต่งตั้งในครั้งนี้ ส่วนตำแหน่งอื่นยังต้องรอการโปรดเกล้าฯก่อน ทุกอย่างมีขั้นตอนในการดำเนินการอยู่แล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใช้ ม.44 ย้าย "พล.ต.ท.สุรเชษฐ์" ประจำสำนักนายกฯ

ผบ.ตร.สั่งย้าย "พล.ต.ท.สุรเชษฐ์" ปฏิบัติราชการ ศปก.ตร.

 

กลับขึ้นด้านบน