ญาติอ้างเด็กเสียชีวิต เพราะรักษาไม่ทันการณ์

ญาติอ้างเด็กเสียชีวิต เพราะรักษาไม่ทันการณ์

ญาติอ้างเด็กเสียชีวิต เพราะรักษาไม่ทันการณ์

รูปข่าว : ญาติอ้างเด็กเสียชีวิต เพราะรักษาไม่ทันการณ์

เด็กหญิง อายุ 1 เดือน 25 วัน เสียชีวิต หลังเข้ารักษาในโรงพยาบาล โดยผู้ปกครองอ้างว่าแพทย์ไม่ได้ทำการรักษาเต็มที่ทันทีที่เข้าห้องฉุกเฉิน ทำให้ส่งตัวรักษาแผนกเด็กช้าเกินไป จนเด็กเสียชีวิต

วันนี้ (22 เม.ย.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์ข้อความลงในสื่อสังคมออนไลน์ระบุว่า หลานมีอายุเดือนกว่า ไม่กินนมและมีอาการหายใจติดขัด จึงส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ตั้งแต่เวลา 03.30 น. วันที่ 20 เมษายน และใช้เวลาในห้องฉุกเฉินนานกว่า 2 ชั่วโมง โดยญาติอ้างว่าระหว่างนี้ไม่พบแพทย์และพยาบาลดูแลหลานในเบื้องต้น กระทั่งหลานมีอาการหนักและเสียชีวิตในเวลา 08.30 น.

 

 

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ศาลาอเนกประสงค์ชุมชนเนินแห่ หมู่ 12 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นที่จัดงานศพ ด.ญ.วรัญญา หรือน้องนิต้า ลูงไธสง อายุ 1 เดือน 25 วัน ที่ได้มีการตั้งศพเพื่อบำเพ็ญกุศลมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 เมษายน และจะทำพิธีเคลื่อนศพไปทำการฝัง ณ วัดสว่างอารมณ์ ต.เมืองเก่า ในวันที่ 23 เมษายน

 

 

นางสุวภา โคตรสิงห์ อายุ 39 ปี ยายของเด็กที่เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุไม่มีคนไข้อื่นๆ และห้องฉุกเฉินตรวจอาการแจ้งว่าเด็กไม่เป็นอะไร แต่ให้แอดมิท และรอจ่ายยากว่าชั่วโมง ต่อมานำส่งไปรักษาที่ตึกเด็ก และเวลาผ่านไปพยาบาลแจ้งว่าเด็กสภาพแย่แล้ว จึงเรียกหมอมาช่วยรักษา โดยอยากฝากเป็นอุทาหรณ์ ไม่อยากให้เรื่องลักษณะนี้เกิดกับใคร หากมีการใส่ใจดูแลกันตั้งแต่แรก

 

 

กลับขึ้นด้านบน