จ่ายแลกเหรียญแพรแถบฯ รัชกาลที่ 10 วันแรก คึกคัก

จ่ายแลกเหรียญแพรแถบฯ รัชกาลที่ 10 วันแรก คึกคัก

จ่ายแลกเหรียญแพรแถบฯ รัชกาลที่ 10 วันแรก คึกคัก

รูปข่าว : จ่ายแลกเหรียญแพรแถบฯ รัชกาลที่ 10 วันแรก คึกคัก

ประชาชนจ่ายแลกเหรียญที่ระลึกแพรแถบฯ รัชกาลที่ 10 วันแรก เป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่กรมธนารักษ์ ตรวจเยี่ยมความพร้อมการผลิตเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก และเหรียญที่ระลึก เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 4 พฤษภาคม 2562

วันนี้ (24 เม.ย.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศประชาชนเดินทางจ่ายแลกเหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ ชนิดบุรุษ และสตรี ราคาจำหน่ายเหรียญละ 1,600 บาท หลังกรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง เปิดจำหน่ายวันแรก ณ สำนักงานบริหารเงินตรา รังสิต โดยจำกัดการจ่ายแลกคนละ 2 เหรียญ

 

 

นายณัฐวุฒิ จิตตรง พนักงานบริษัทเอกชน เปิดเผยว่า แม้ไม่ใช่นักสะสมเหรียญที่ระลึก แต่ในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่งที่ต้องการมีเหรียญที่ระลึกเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งชั่วชีวิตหนึ่งอาจเป็นครั้งแรกแ​ละครั้งเดียวที่จะมีโอกาสสัมผัสพระราชพิธีสำคัญของประเทศ อีกทั้งยังช่วยย้ำเตือนถึงการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของแผ่นดินและสถาบันพระมหากษัตริย์

ด้านนายสันทิส ชุมพลภักดี อดีตข้าราชการ กล่าวว่า การเก็บสะสมเหรียญที่ระลึกนี้ ถือเป็นเครื่องตอกย้ำถึงประวัติศาสตร์ชาติอันยาวนาน และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ เช่นเดียวกับการมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก คือเหตุการณ์สำคัญที่บอกต่อชาวโลกว่า ประเทศไทย มีประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมอย่างไร

 

 

ขณะที่ น.ท.หญิง สุวัฒนา ตันตินีรนาท ข้าราชการกองทัพเรือ กล่าวว่า เดินทางมาจ่ายแลกเหรียญที่ระลึกแพรแถบ เพื่อใช้ในงานพระราชพิธีและงานราชการแล้วยังเป็นเครื่องเตือนใจให้ประพฤติตนเป็นข้าราชการที่ดี ตอบแทนบุญคุณของแผ่นดิน

ทั้งนี้ นายอำนวย ปรีมนวงศ์ อธิบดีกรมธนารักษ์ นำสื่อมวลชน ตรวจเยี่ยมโรงกษาปณ์ รังสิต เพื่อดูความพร้อมการผลิตเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกและเหรียญที่ระลึกในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 4 พฤษภาคม 2562 หลังขยายเวลาเปิดจอง จากเดิม 4 มีนาคมถึง 4 พฤษภาคม 2562 เป็นวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 หลังประชาชนให้ความสนใจสั่งจองเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกและร่วมเฉลิมพระเกียรติอีกเป็นจำนวนมาก ก่อนเปิดทยอยรับมอบเหรียญตามจุดที่สั่งจอง ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วันแรก! 24 เม.ย.นี้ จำหน่าย "เหรียญเฉลิมพระเกียรติ" รัชกาลที่ 10

ขยายเวลาจองเหรียญพระราชพิธีบรมราชาภิเษกถึง 10 พ.ค.

เปิดจองแล้ว! เหรียญพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 

 

 

กลับขึ้นด้านบน