จ่อฟ้องเว็บไซต์อินเวสติ้งปม "พล.อ.ประวิตร" ติดโผเศรษฐีเอเชีย

จ่อฟ้องเว็บไซต์อินเวสติ้งปม "พล.อ.ประวิตร" ติดโผเศรษฐีเอเชีย

จ่อฟ้องเว็บไซต์อินเวสติ้งปม "พล.อ.ประวิตร" ติดโผเศรษฐีเอเชีย

รูปข่าว : จ่อฟ้องเว็บไซต์อินเวสติ้งปม "พล.อ.ประวิตร" ติดโผเศรษฐีเอเชีย

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อฟ้องร้องเว็บไซต์อินเวสติ้ง หลังนำเสนอข้อมูลโดยมีชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ติดโผเศรษฐีในทวีปเอเชีย

หลังจากเว็บไซต์อินเวสติ้ง เผยแพร่ข่าวบุคคลที่มีความร่ำรวยระดับมหาเศรษฐีในทวีปเอเชีย โดยมี 1 ใน 45 คน มีชื่อของ พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมอยู่ด้วย ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้ออกมาปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้


ล่าสุด วันนี้ (24 เม.ย.2562) พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ระบุว่า กำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมฟ้องร้องดำเนินคดี เพราะจากการตรวจสอบพบว่าเว็บไซต์นี้ มีบริษัทฟิวชั่น มีเดีย เป็นเจ้าของ และจดทะเบียนอยู่ที่เกาะแห่งหนึ่งที่ใช้ในการฟอกเงิน

พล.ท.คงชีพ เชื่อว่า การโจมตี พล.อ.ประวิตร ครั้งนี้ เป็นการกระทำเพื่อหวังผลทางการเมือง แม้ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าใครอยู่เบื้องหลังก็ตาม แต่อยากให้ทุกฝ่ายช่วยกันพิจารณาไตร่ตรองข้อมูลก่อนนำเสนอ และไม่ว่าบุคคลใดที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการเผยแพร่ข้อมูลนี้ ไม่ว่าอยู่ในประเทศ หรือต่างประเทศ ก็จะถูกฟ้องดำเนินคดีเช่นกัน เพราะต้องการให้เรื่องนี้เป็นบทเรียนของการนำเสนอข้อมูลที่เป็นเท็จจะนำไปสู่ความเสียหาย และผลกระทบกับบุคคลต่างๆ

ทั้งนี้ โฆษกกระทรวงกลาโหม ย้ำว่า ข้อมูลที่เว็บไซต์นี้นำเสนอเป็นเท็จ เพราะเรื่องทรัพย์สินของ พล.อ.ประวิตร เป็นไปตามที่ได้ชี้แจงต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ไว้แล้ว จึงขอให้สังคมไม่อ่อนไหวกับข่าวปลอม จนนำไปสู่การส่งต่อข้อมูลอันเป็นเท็จ เพราะจะมีความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวปลอม "พล.อ.ประวิตร" งดตอบสื่อติด 45 คนรวยทวีปเอเชีย

 

 

กลับขึ้นด้านบน