"แบล็กพิงก์-บีทีเอส" บุกชาร์ตเพลงอเมริกัน

"แบล็กพิงก์-บีทีเอส" บุกชาร์ตเพลงอเมริกัน

"แบล็กพิงก์-บีทีเอส" บุกชาร์ตเพลงอเมริกัน

ถือเป็น 2 วงศิลปินเคป็อปที่ร้อนแรงที่สุดในอเมริกาตอนนี้ สำหรับบอยแบนด์อย่าง "บีทีเอส" และเกิร์ลกรุ๊ป "แบล็กพิงก์" ล่าสุดเพลง "บอย วิธ เลิฟ" ของบีทีเอสทำยอดวิวทะลุ 200 ล้านวิวบนยูทูป ส่วนอัลบั้มของแบล็กพิงก์ยังคงติดชาร์ตหลักของบิลบอร์ด 2 สัปดาห์ติดต่อกัน

รูปข่าว : "แบล็กพิงก์-บีทีเอส" บุกชาร์ตเพลงอเมริกัน

แบล็กพิงก์กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปวงแรกที่ติดชาร์ตบิลบอร์ด 200 และบิลบอร์ด ฮอต 100 ติดต่อกัน 2 สัปดาห์ บิลบอร์ดแมกกาซีน ระบุว่า อัลบั้มใหม่ของแบล็กพิงก์อย่าง "คิล ดิส เลิฟ" อยู่ในอันดับ 93 ของบิลบอร์ด 200 และเพลง "คิล ดีส เลิฟ" อยู่ในอันดับ 73 ในบิลบอร์ด ฮอต 100 ส่วนเมื่อสัปดาห์ที่้แล้ว อัลบั้มของแบล็กพิงก์อยู่ในอันดับ 24 ของบิลบอร์ด 200 ส่วนเพลงอยู่ในอันดับ 41 ในบิลบอร์ด ฮอต 100 เป็นอันดับสูงสุดที่บรรดาวงเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปเคยทำได้ ซึ่งขณะนี้แบล็กพิงก์กำลังอยู่ระหว่างการทัวร์คอนเสิร์ตในอเมริกาเหนือ

ขณะที่บอยแบนด์ บีทีเอส ก็ยังประสบความสำเร็จต่อเนื่องกับเพลง "บอย วิธ เลิฟ" โดยหลังทำสถิติกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด กลายเป็นเอ็มวีที่มีผู้ชมสูงสุดบนยูทูบใน 24 ชั่วโมงแรกของการเปิดตัว ล่าสุด เมื่อวันพุธที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา เอ็มวี "บอย วิธ เลิฟ" ของบีทีเอสก็ทำยอดรับชม 200 ล้านวิว บนยูทูปไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งยอดวิวนี้ได้มาไม่ถึง 12 วัน หลังการปล่อยเอ็มวี เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา

เพลง "บอย วิธ เลิฟ" ยังติดอันดับ 8 ของบิลบอร์ด ฮอต 100 ขณะที่บีทีเอสก็เพิ่งได้รับเลือกเป็น 1 ใน 100 ผู้ทรงอิทธิพลจากนิตยสารไทม์ ซึ่งน่าจะเป็นการย้ำให้เห็นชัดเจนถึงความสำเร็จของอุตสาหกรรมเคป็อบในการเข้าสู่ตลาดสหรัฐฯ

 

 

กลับขึ้นด้านบน