เลือกตั้ง 2562 : เช็ก! "พลังประชารัฐ-อนาคตใหม่" ใครหลุดโผ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ?

เลือกตั้ง 2562 : เช็ก! "พลังประชารัฐ-อนาคตใหม่" ใครหลุดโผ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ?

เลือกตั้ง 2562 : เช็ก! "พลังประชารัฐ-อนาคตใหม่" ใครหลุดโผ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ?

รูปข่าว : เลือกตั้ง 2562 : เช็ก! "พลังประชารัฐ-อนาคตใหม่" ใครหลุดโผ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ?

น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ "มาดามเดียร์" หลุดโผปาร์ตี้ลิสต์พรรคพลังประชารัฐ หลังพรรคได้เก้าอี้ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ 18 ที่นั่ง ขณะที่พรรคอนาคตใหม่ได้เก้าอี้ลดลงจากที่คาดไว้ 7 ที่นั่ง เหลือเก้าอี้ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์เพียง 50 ที่นั่ง

วันนี้ (8 พ.ค.2562) หลังจาก กกต.ประกาศรับรอง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ จำนวน 149 คน จาก 26 พรรคการเมือง ไทยพีบีเอสออนไลน์ พบว่า พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งได้ปาร์ตี้ลิสต์ทั้งหมด 18 คน จากที่คาดการณ์ไว้ที่ 19 คน ทำให้ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ "มาดามเดียร์" อดีตกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท สปริงส์นิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ซึ่งมีชื่อเป็นปาร์ตี้ลิสต์อันดับที่ 19 ของพรรคพลังประชารัฐ หลุดโผไม่ได้เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค

ขณะที่ พรรคอนาคตใหม่เป็นพรรคที่กวาดเก้าอี้ ส.ส.บัญชีรายชื่อไปได้มากที่สุด ถึง 50 เก้าอี้ นำทีมโดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลาขาธิการพรรค นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยแกนนำพรรคอย่างนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และนายรังสิมันต์ โรม 

ภาพ : พรรคอนาคตใหม่

ภาพ : พรรคอนาคตใหม่


ขณะที่ก่อนหน้านี้ พรรคอนาคตใหม่คาดว่าจะได้การรับรอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ 57 คน แต่เมื่อคำนวณตาม มาตรา 128 พรป.เลือกตั้ง ส.ส. โดย กกต. พบว่าพรรคอนาคตใหม่ได้รับการจัดสรรส.ส.เพียง 50 คน จึงทำให้มีว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อหลุดโผ 7 คน ได้แก่ 

  • ลำดับ 51 ณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์
  • ลำดับ 52 จุลพันธ์ โนนศรีชัย
  • ลำดับ 53 มานพ คีรีภูวดล
  • ลำดับ 54 สหัสชัย อนันตเมฆ
  • ลำดับ 55 บุญรวี ยมจินดา
  • ลำดับ 56 เทวฤทธิ์ นิกรเทศ
  • ลำดบ 57 วัสพงศ์ วิทูรเมธา

 

กลับขึ้นด้านบน