คืนตำแหน่ง ตร.จราจร ถูกย้ายสังเวยตรวจ "ใบขับขี่" อธิบดีศาล

คืนตำแหน่ง ตร.จราจร ถูกย้ายสังเวยตรวจ "ใบขับขี่" อธิบดีศาล

คืนตำแหน่ง ตร.จราจร ถูกย้ายสังเวยตรวจ "ใบขับขี่" อธิบดีศาล

รูปข่าว : คืนตำแหน่ง ตร.จราจร ถูกย้ายสังเวยตรวจ "ใบขับขี่" อธิบดีศาล

นายกรัฐมนตรี สั่งคืนตำแหน่งตำรวจจราจรที่ปฏิบัติหน้าที่ในการขอตรวจสอบใบขับขี่อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 จนถูกสั่งย้ายไปปฎิบัติหน้าที่ส่วนอื่น พร้อมชมเชยการทำงานที่ไม่เกรงกลัวอิทธิพล

วันนี้ (10 พ.ค.2562) พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานกรณีคลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.นครศรีธรรมราช ขอตรวจใบอนุญาตขับขี่กับผู้อ้างตัวว่าเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลคดีทุจริตประพฤติมิชอบภาค 8 จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวถูกสั่งย้าย

โดยเบื้องต้นทราบว่า เป็นการปฏิบัติงานตามอำนาจหน้าที่ จึงได้สั่งการผ่านสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้ กลับไปปฎิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิมแล้ว พร้อมทั้งกำชับให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้ชมเชยและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้น้อยในการปฎิบัติหน้าที่อย่างถูกต้อง และขอให้ทุกคนยึดมั่นในสิ่งที่ถูกที่ควรโดยไม่เกรงกลัวอิทธิพล

 

พร้อมยังได้ขอให้สำนักงานศาลยุติธรรมพิจารณาตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า บุคคลในคลิปเป็นข้าราชการศาลจริงหรือไม่ เพื่อให้เกิดความกระจ่างแก่สังคมด้วย

ทั้งนี้กรณีคลิปดังกล่าวเกิดกระแสในโซเชียลในวงกว้าง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างตำรวจจราจร ออกตั้งจุดตรวจริมถนน และมีคนขับรถยนต์ในคลิปอ้างว่าเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 และผู้กำกับคนหนึ่งในจ.นครศรีธรรมราช

ขณะที่ในคลิปยังมีการพูดว่า “ก็บอกเป็นอธิบดีจะค้นรถมั้ย ฟ้องเลยถ้าไม่เจอของผิดกฎหมาย"

ซึ่งหลังเป็นกระแสข่าวเมื่อวานนี้ (9 พ.ค.) มีการสั่งย้ายตำรวจจราจรที่ขอตรวจใบขับขี่ชายคนดังกล่าว ทางพ.ต.อ.โชคดี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ มีคำสั่งให้ ส.ต.ท.ธีระพงษ์ และ ส.ต.ต.เอกพล ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่อื่นที่ไม่ใช้ตำแหน่งจราจร โดยอ้างว่าใช้ข้อความที่ไม่เหมาะสมในการขอตรวจใบขับขี่ เพื่อศึกษาเรียนรู้งานใหม่ให้เกิดความชำนาญ กระทั่งล่าสุดนายกรัฐมนตรี สั่งให้คืนความเป็นธรรมกับตำรวจจราจรแล้ว

 

กลับขึ้นด้านบน