การจราจร ถ.พหลโยธิน จ.นครสวรรค์ เคลื่อนตัวช้า

การจราจร ถ.พหลโยธิน จ.นครสวรรค์ เคลื่อนตัวช้า

การจราจร ถ.พหลโยธิน จ.นครสวรรค์ เคลื่อนตัวช้า

รูปข่าว : การจราจร ถ.พหลโยธิน จ.นครสวรรค์ เคลื่อนตัวช้า

การจราจร ถ.พหลโยธิน จ.นครสวรรค์ เคลื่อนตัวช้า การจราจรทุกเส้นทางที่มุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลเริ่มหนาแน่น หลังประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนาช่วงเทศกาลสงกรานต์

เจ้าหน้าที่ต้องปิดจุดกลับรถต่างๆ ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ พร้อมเปิดช่องทางพิเศษบนสะพานเดชาติวงศ์เพิ่มอีก 2 ช่องทาง เพื่อระบาย ปริมาณรถบนถนนพหลโยธินที่เริ่มหนาแน่นมากขึ้น ขณะที่ประชาชนบางส่วนหันไปใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองแทน โดยการจราจรเคลื่อนตัวได้ช้าสลับหยุดนิ่ง
 
ไม่ต่างจากทางหลวงหมายเลข 11 ซึ่งเป็นอีกเส้นทางสายหลักจากภาคเหนือ ล่าสุด การจราจรช่วง จ.อุตรดิตถ์ เริ่มหนาแน่น ตำรวจต้องเร่งระบายรถตามจุดทางแยกต่างๆ เช่นเดียวกับสถานีรถไฟศิลาอาสน์ และสถานีขนส่งใน จ.อุตรดิตถ์ มีประชาชนรอเดินทางกลับอย่างหนาแน่น
 
ขณะที่สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ บริเวณทางต่างระดับสีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ตลอดช่วงบ่ายจนถึงค่ำวันนี้ (15เม.ย.2558) ประชาชนเดินทางกลับกรุงเทพมหานครจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก โดยเฉพาะบริเวณทางขึ้นเนิน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเปิดช่องทางพิเศษเกือบ 10 กิโลเมตร เพื่อเร่งระบายรถ
 
เช่นเดียวกับบริเวณทางขึ้นมอบันไดม้า และบริเวณหน้าฟาร์มโชคชัย ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง ปริมาณรถหนาแน่น ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเปิดช่องทางพิเศษ เพื่อเตรียมรองรับรถที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกในคืนนี้ ไม่ต่างจากถนนมิตรภาพช่วงผ่าน จ.ขอนแก่น ที่มีปริมาณรถหนาแน่นทั้ง 4 ช่องจราจร โดนคาดว่าช่วงเย็นไปจนถึงกลางดึกคืนนี้ จะมีรถที่มาจาก จ.หนองคาย สกลนคร และอุดรธานี มาสมทบอีกจำนวนมาก
 
ส่วนที่สถานีขนส่งกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ประชาชนทยอยเดินทางกลับจำนวนมาก ส่งผลให้รถประจำทางสายนครราชสีมา-ระยอง สายอุบลราชธานี-พัทยา มีผู้โดยสารเดินทางกลับเต็มทุกเที่ยว ส่วนบริเวณถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ ช่วง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ปริมาณรถยนต์เพิ่มขึ้น เจ้าหน้าที่ต้องปิด 4 แยกที่มีสัญญาณไฟจราจร เพื่อไม่ให้รถสายรองวิ่งผ่าน โดยให้กลับรถที่บริเวณจุดกลับรถ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ
 
ขณะที่ภาคใต้ โดยเฉพาะ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่เตือนประชาชน เพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากบางจุดมีฝนตก ขณะที่ พ.ต.อ.ภาคิน ณ ระนอง ผู้กำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง กำชับให้ตำรวจประจำด่านตรวจ อำนวยความสะดวกในการเดินทางพร้อมป้ายเตือนจุดเสี่ยง
 
ขณะเดียวกัน ตลอดทั้งวันยังคงเกิดอุบัติเหตุอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่ จ.ราชบุรี รถยนต์ชนกันถึง 5 คัน บนถนนเพชรเกษม ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 6 คน สาเหตุคาดว่ารถคันต้นเหตุเกิดอาการหลับใน จึงขับรถข้ามเลนไปชนรถที่อยู่อีกฝั่ง เช่นเดียวกับที่บริเวณแยกไฟแดง ถนนวังน้อย-ลำลูกกา อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ที่เกิดอุบัติเหตุ รถกระบะฝ่าไฟแดงชนรถพ่วง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้


กลับขึ้นด้านบน