"ธนาธร" รับดีลพรรคอื่น ไม่หวั่น 11 พรรคเล็กร่วมพลังประชารัฐ

"ธนาธร" รับดีลพรรคอื่น ไม่หวั่น 11 พรรคเล็กร่วมพลังประชารัฐ

"ธนาธร" รับดีลพรรคอื่น ไม่หวั่น 11 พรรคเล็กร่วมพลังประชารัฐ

รูปข่าว : "ธนาธร" รับดีลพรรคอื่น ไม่หวั่น 11 พรรคเล็กร่วมพลังประชารัฐ

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่นำ ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ทั้ง 80 คน เข้ารายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร รับกำลังพูดคุยพรรคการเมืองอื่น แต่ไม่ขอเปิดเผยรายชื่อ

วันนี้ (13 พ.ค.2562) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่นำ ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ทั้ง 80 คน นั่งรถเมล์สีส้มสาย 50 และ 114 เข้ารายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร

ภาพ : พรรคอนาคตใหม่

ภาพ : พรรคอนาคตใหม่


นายธนาธร  ระบุว่า มีการพูดคุยกับพรรคการเมืองต่างๆ แต่ไม่ขอเปิดเผยรายชื่อ ซึ่งพรรคอนาคตใหม่ยินดีทำงานร่วมกับทุกพรรคการเมืองที่ต้องการหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช.และไม่ยอมรับ ส.ว.ที่มาจากการแต่งตั้งทั้ง 250 คน

ภาพ : พรรคอนาคตใหม่

ภาพ : พรรคอนาคตใหม่


ส่วนพรรคการเมืองเล็กทั้ง 11 พรรค ที่ประกาศจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ ถือเป็นสิทธิ์ของแต่ละพรรค แต่ยังเชื่อมั่นว่าจะสามารถหยุดยั้ง คสช.ได้ และการเป็นฝ่ายค้านก็แสดงถึงการเป็นประชาธิปไตยได้ 

ส.ส.อนาคตใหม่ยื่นหนังสือ ขอแต่งกายตามเพศวิถีในสภา

ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคอนาคตใหม่ ตัวแทนผู้มีความหลากหลายทางเพศ กล่าวว่า ตนและเพื่อน ส.ส. กลุ่มนี้มีเพศวิถีไม่ตรงกับเพศกำเนิด และเพื่อเป็นการเคารพสิทธิและเสรีภาพของบุคคลตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย 2560 มาตรา 4 ซึ่งบัญญัติไว้ว่า ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์มีสิทธิเสรีภาพและความเสมอภาคของบุคคลได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายเท่าเทียมกัน เพศหญิงและชายมีความเท่าเทียมกัน จึงขอแจ้งความประสงค์ต่อเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ว่าในวันเปิดประชุมสภาฯ ตนและ ส.ส.กลุ่มความหลากหลายทางเพศจะแต่งกายในชุดปกติขาวตามเพศวิถีเพื่อเข้าร่วมการเปิดประชุมสภาฯ

ภาพ : พรรคอนาคตใหม่

ภาพ : พรรคอนาคตใหม่


ทั้งนี้ ธัญญ์วาริน ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ความสามารถในการทำงานพัฒนาประเทศไม่ได้ถูกจำกัดอยู่ที่เพศ การที่กลุ่ม ส.ส.ผู้มีความหลากหลายทางเพศได้เข้ามาเป็นตัวแทนของประชาชนถือว่าประชาชนไว้วางใจและมั่นใจว่าจะสามารถทำงานในฐานะผู้แทนราษฎรได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ทั้งนี้ สส.กลุ่มหลากหลายทางเพศที่เข้าร่วมยื่นหนังสือประกอบด้วยธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ และกวินนาถ ตาคีย์ ได้ยื่นหนังสือถึงนายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร

 

กลับขึ้นด้านบน