"ไฟไหม้" เรือบรรทุกตู้สินค้า ท่าเรือแหลมฉบัง

"ไฟไหม้" เรือบรรทุกตู้สินค้า ท่าเรือแหลมฉบัง

"ไฟไหม้" เรือบรรทุกตู้สินค้า ท่าเรือแหลมฉบัง

รูปข่าว : "ไฟไหม้" เรือบรรทุกตู้สินค้า ท่าเรือแหลมฉบัง

เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณท่าเรือแหลมฉบัง A2 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตั้งแต่ประมาณ 06.00 น. กู้ภัยฯ เตือนประชาชนพื้นที่ใกล้เคียงหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว หลังพบละอองน้ำ คล้ายสารเคมีลอยออกมาจำนวนมาก จนทำให้เกิดอาการแสบคัน

วันนี้ (25 พ.ค.2562) เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณท่าเรือแหลมฉบัง A2 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตั้งแต่ประมาณ 06.00 น.ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานต้นเพลิงที่แน่ชัด คาดว่าจะเป็นสารเคมีในตู้คอนเทนเนอร์ ล่าสุด มีการสั่งอพยพคนงานในพื้นที่แล้ว 

ภาพ : Verayut

ภาพ : Verayut

ทั้งนี้  หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา ระบุว่า ควรเลี่ยงพื้นที่ใกล้เคียง โดยได้รับแจ้งจากผู้ใช้เส้นทางและประชาชน พบว่ามีละอองน้ำ คล้ายสารเคมี ยังไม่ทราบชนิด ลอยออกมาจำนวนมาก ซึ่งหลายคนมีอาการแสบคันตามร่างกาย จึงขอแนะนำประชาชนโดยรอบควรหลีกเลี่ยง หากโดนหรือสัมผัส ให้รีบล้างออกโดยด่วน และอย่าสูดดม

ภาพ : หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ภาพ : หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

เวลา 08.45 น. คืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ตู้คอนเทนเนอร์บนเรือบรรทุก บริเวณท่าเรือแหลมฉบัง A2 ตัวเลขผู้บาดเจ็บเบื้องต้น นำส่งโรงพยาบาลพื้นที่ต่าง ๆ ดังนี้ รพ.วิภาราม ชาย 6 คน หญิง 1 คน, รพ.แหลมฉบัง ชาย 5 คน หญิง 2 คน ,รพ.สมเด็จฯ ณ ศรีราชา ชาย 6 คน รวม 20 คน ผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่มีอาการแสบร้อนตามใบหน้าและร่างกาย

ภาพ : Verayut

ภาพ : Verayut

เวลา 09.45 น. ร.ท.กมลศักดิ์ พรหมประยูร ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้เรือบรรทุกสินค้า บริเวณท่าเทียบเรือ A2 ท่าเรือแหลมฉบัง ว่าในเบื้องต้น ได้รับรายงานว่า ขณะนี้ ได้ควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้ว กำลังสอบถามรายละเอียดถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ และสอบถามถึงประเภทของสินค้า

 

 

กลับขึ้นด้านบน