กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนัก 27-30 พ.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนัก 27-30 พ.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนัก 27-30 พ.ค.นี้

รูปข่าว : กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนัก 27-30 พ.ค.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนทั่วไทยฝนตกหนักระหว่างวันที่ 27-30 พ.ค.นี้ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

วันนี้ (26 พ.ค.2562) กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฉบับที่ 1 "ฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย มีผลกระทบในช่วงวันที่ 27-30 พ.ค.นี้ โดยมีรายละเอียดดังนี้

ในช่วงวันที่ 27-30 พ.ค.2562 บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนักไว้ด้วย

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือด้วย

ทั้งนี้ เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

กลับขึ้นด้านบน