"อภิสิทธิ์" อำลาเพื่อนอดีต ส.ส. - เจ้าหน้าที่พรรคประชาธิปัตย์

"อภิสิทธิ์" อำลาเพื่อนอดีต ส.ส. - เจ้าหน้าที่พรรคประชาธิปัตย์

"อภิสิทธิ์" อำลาเพื่อนอดีต ส.ส. - เจ้าหน้าที่พรรคประชาธิปัตย์

รูปข่าว : "อภิสิทธิ์" อำลาเพื่อนอดีต ส.ส. - เจ้าหน้าที่พรรคประชาธิปัตย์

"อภิสิทธิ์" เดินทางเข้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมอำลาเจ้าหน้าที่พรรคและเพื่อนอดีต ส.ส. ขณะที่ อดีต ส.ส.ต่างโพสต์แสดงความเสียใจกรณีที่นายอภิสิทธิ์ลาออกจากการเป็น ส.ส.

วันนี้ (5 มิ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวประกาศลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.และเดินทางกลับจากสถานที่ประชุมรัฐสภาภายในหอประชุมบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ถนนแจ้งวัฒนะ ได้เข้ามายังที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อเวลาประมาณ 10.45 น.ที่ผ่านมา นายอภิสิทธิ์ได้ไปกล่าวอำลาบรรดาเจ้าหน้าที่พรรคประชาธิปัตย์กว่า 20 คน ที่ชั้นล่าง อาคาร 100 ปี ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช

เจ้าหน้าที่พรรคส่วนใหญ่พากันหลั่งน้ำตาร้องไห้ด้วยความเสียดาย จากนั้น นายอภิสิทธิ์ได้ไปทักทายเพื่อนอดีต ส.ส.ของพรรค อาทิ นายวิรัช ร่มเย็น อดีต ส.ส.ระนอง นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค และอดีต ส.ส.พัทลุง ซึ่งเป็นเพื่อนส.ส.ร่วมรุ่น 35/1 ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ซึ่งทั้งนายวิรัชและนายนิพิฏฐ์ กล่าวทักว่า แค่ลาออกจาก ส.ส. แต่ยังเป็นสมาชิกพรรค ก็เข้ามาพรรคบ่อยๆได้ มาร่วมถกสภากาแฟด้วยกันได้

ทั้งนี้ นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า รู้สึกเสียดายบุคลากรของพรรคที่ยังสามารถทำงานเป็นปากเสียงในสภาได้ แต่เข้าใจและเคารพการตัดสินใจที่ท่านมีหลักการ พร้อมโพสต์ภาพและข้อความในเฟซบุ๊กว่า ผมเป็นส.ส.พร้อมท่านเมื่อปี 2535 วันนี้ ท่านได้ลาออกจากส.ส.แล้ว ท่านเข้ามาอำลาเจ้าหน้าที่พรรคฯ ทุกคนหลั่งน้ำตา เสียดาย เสียใจ วันหลังผมจะเขียนถึงท่าน

ขณะที่นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีต รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และอดีต ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในที่สุดเราก็เสสียคุณไปจนได้ บางคนฟังด้วยน้ำตาตกใน แล้วเราจะคิดถึงคุณตลอดไป

 

 

นอกจากนี้ นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า "นายอภิสิทธิ์ลาออกจากการเป็น ส.ส. แต่ยังเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อรักษาเกียรติภูมิของตัวเอง และเพื่อเคารพมติพรรคประชาธิปัตย์ ท่านอาจไม่เห็นด้วยกับมติของพรรค ซึ่งเป็นสิทธิอันชอบธรรมของท่าน ตนเข้าใจดี สำหรับตนเคารพและนับถือจิตใจ อุดมการณ์ และความเป็นนักการเมืองมืออาชีพ ที่สุจริตทั้งปากพูดและวิถีปฏิบัติ รักษาองค์กร และประเทศชาติ และในขณะเดียวกัน ตนในฐานะส.ส.สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อพรรคมีมติเช่นไรก็จำเป็นต้อง ปฏิบัติตามมติพรรค ไม่ได้เสียดาย ไม่ได้เสียใจกับท่าน เพราะเข้าใจจิตใจและวิถีทางการเมืองสุจริตของท่าน

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน