"ประยุทธ์" ย้ำ ม.44 ยังใช้ได้จนกว่า ครม.ชุดใหม่ถวายสัตย์ปฏิญาณ

"ประยุทธ์" ย้ำ ม.44 ยังใช้ได้จนกว่า ครม.ชุดใหม่ถวายสัตย์ปฏิญาณ

"ประยุทธ์" ย้ำ ม.44 ยังใช้ได้จนกว่า ครม.ชุดใหม่ถวายสัตย์ปฏิญาณ

รูปข่าว : "ประยุทธ์" ย้ำ ม.44 ยังใช้ได้จนกว่า ครม.ชุดใหม่ถวายสัตย์ปฏิญาณ

ท่ามกลางกระแสข่าวการต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี ซึ่งที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ได้แสดงท่าทีเรื่องการตั้ง ครม. แต่วันนี้ (11 มิ.ย.) ยืนยันว่าจะตั้ง ครม.ตามความเหมาะสมและระหว่างนี้ยังใช้มาตรา 44 ได้

วันนี้ (11 มิ.ย.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า หลังได้รับการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมเป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว จะเริ่มเดินหน้าพูดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อจัดตั้งรัฐบาลอย่างเป็นทางการ โดยการพิจารณาจะยึดหลักความเหมาะสม คำนึงถึงประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก โดยเชื่อมั่นว่า การดำเนินการจะเรียบร้อยโดยเร็ว

พล.อ.ประยุทธ์ ยังระบุถึงความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาลว่า รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งชุดนี้ถือเป็นรัฐบาลของคนไทยทั้งประเทศ พร้อมทั้งจะสานต่อโครงการต่างๆ และปรับแผนงบประมาณให้เสร็จเรียบร้อยโดยเร็ว ส่วนการใช้อำนาจตามมาตรา 44 แก้ปัญหาต่างๆ ยังคงสามารถทำได้จนกว่าจะถวายสัตย์ปฏิญาณ

นอกจากนี้ยังหยิบยกข้อคิดจากหนังสือนิทานอีสปและแนะนำให้อ่าน โดยให้เหตุผลว่าเป็นนิทานที่มีคติสอนใจตรงกับสุภาษิตของไทย ซึ่งเป็นหนังสือที่กระทรวงวัฒนธรรมแนะนำให้อ่าน พร้อมกำชับให้กระทรวงศึกษาธิการใช้เทคโนโลยีในการศึกษามากขึ้น และยังกล่าวย้ำทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีให้ดีที่สุดและต่อจากนี้ขอให้ทุกคนมีแต่รอยยิ้ม

กลับขึ้นด้านบน