"จั๊กกะบุ๋ม" ขอโทษ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ปมวิจารณ์ใบอนุญาตบินโดรน

"จั๊กกะบุ๋ม" ขอโทษ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ปมวิจารณ์ใบอนุญาตบินโดรน

"จั๊กกะบุ๋ม" ขอโทษ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ปมวิจารณ์ใบอนุญาตบินโดรน

รูปข่าว : "จั๊กกะบุ๋ม" ขอโทษ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ปมวิจารณ์ใบอนุญาตบินโดรน

จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ขอโทษ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ปมวิจารณ์กรณีถามหาใบอนุญาตบินโดรนและเจาะถ้ำช่วย 13 ชีวิตหมูป่า ยอมรับวิจารณ์โดยไม่มีข้อเท็จจริงและสำนึกผิดแล้ว

วันนี้ (12 มิ.ย.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนรเศรษฐ์ ทรงกลด หรือจั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม เข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอโทษกรณีไลฟ์เฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ขณะเข้าถามหาใบอนุญาตบินโดรนและใบอนุญาตเจาะถ้ำในเหตุการณ์ช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน วนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อปี 2561

นายนรเศรษฐ์ กล่าวว่า รู้สึกผิดที่วิพากษ์วิจารณ์โดยไม่ไตร่ตรอง ยั้งคิด และไม่ตรวจสอบข้อเท็จจริงของข้อมูล วันนี้จึงเข้ามาขอโทษ

 

 

ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า กรณีที่ฟ้องหมิ่นประมาทได้กระทำไปในฐานะเรื่องส่วนตัว อย่างไรก็ตาม ตนเองเป็นข้าราชการที่ทำงานเพื่อสาธารณะและประชาชน สามารถวิจารณ์ได้ แต่ต้องอยู่ในขอบเขตของกฎหมาย โดยเมื่อวานนี้ (11 มิ.ย.) ตนเองได้ถอนฟ้อง หลังนายนรเศรษฐ์ยอมรับผิดและสำนึกในสิ่งที่ได้กระทำ

ส่วนเรื่องคลิปวิดีโอที่มีการตัดทอนเนื้อหาและเผยแพร่บางประโยค จนทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิดนั้น จะดำเนินการสืบสวนหาที่มาของคลิปเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน