เตรียมเคลื่อนร่าง "น้ำตาล เดอะสตาร์" กลับบ้านเกิด

เตรียมเคลื่อนร่าง "น้ำตาล เดอะสตาร์" กลับบ้านเกิด

เตรียมเคลื่อนร่าง "น้ำตาล เดอะสตาร์" กลับบ้านเกิด

แพทย์ รพ.ศิริราช แถลง "น้ำตาล เดอะสตาร์" เสียชีวิตอย่างสงบ เตรียมเคลื่อนร่างไปประกอบพิธีทางกุศลที่ วัดป้อมวิเชียรโชติการาม จ.สมุทรสาคร ขอความร่วมมือสื่อมวลชนให้เวลาครอบครัว

รูปข่าว : เตรียมเคลื่อนร่าง "น้ำตาล เดอะสตาร์" กลับบ้านเกิด

วันนี้ (14 มิ.ย.2562) เวลา 10.00 น. ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เป็นประธานชี้แจงอาการของ น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 และครอบครัว ระบุว่า ตอนทั้งวันอาการของ น.ส.บุตรศรัณย์ สัญญาณชีพ ระดับออกซิเจนค่อนข้างดี ไม่มีหลักฐานว่าเลือดออกอีก โดยแพทย์มีความกังวล 2 เรื่องคือ สมองบวม และเลือดออกซ้ำ โดยอาการเลือดออกดีขึ้น ขณะที่อาการสมองบวมโดย เมื่อเลือดไม่ขึ้นไปเลี้ยงสมองจะทำให้มีอาการสมองบวมและ เมื่อสมองค่อย ๆ บวมขึ้นจะใช้เวลาประมาณ 72 ชม. และเมื่ออาการเริ่มคงที่และค่อย ๆ ยุบบวมลดลงก็จะประเมินอีกครั้งว่าเซลล์สมองเป็นอย่างไรบ้าง

แต่เวลาประมาณ 19.00 - 20.00 น.เกิดเหตุการณ์ขึ้น ความดันเลือดตกอาการเริ่มแย่ลง ซึ่งเมื่อสมองบวม สมองจะขยายออกไม่ได้ จึงเคลื่อนตัวลงข้างล่างของกะโหลกซึ่งควบคุมหัวใจ ปอด ซึ่งทำให้การทำงานของอวัยวะต่าง ๆ แย่ลง จึงทำให้ คุณบุตรศรัณย์จากไปอย่างสงบ เมื่อเวลา 02.17 น.ซึ่งทุกคนได้ทำเต็มที่แล้ว ทางโรงพยาบาลของแสดงความเสียใจกับครอบครัว

จากนี้จะทำพิธีเคลื่อนศพเพื่อนำร่างของ น.ส.บุตรศรัณย์ ไปประกอบพิธีทางกุศลที่วัดป้อมวิเชียรโชติการาม อ.เมืองสมุทรสาคร วันนี้ตั้งแต่เวลา จะมีพิธีรดน้ำศพ เวลา 16.00 น. และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 18 มิ.ย.นี้

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ ระบุว่าขอให้สื่อมวลชนอย่าไปรบกวนและให้เวลากับทางครอบครัว น.ส.บุตรศรัณย์ และในเวลาประมาณ 12.00 น.จะมีพิธีเคลื่อนศพ ก็ขอความร่วมมือสื่อมวลชนติดตามรายงามข่าวด้วยความเหมาะสม

เมื่อวานเนื่องจากทุกอย่างยังไม่คงที่ แต่กำลังดีขึ้น สมองยังไม่ทำงานดีนัก ชีพจร ความดันดีหมด และหากโชคดีผ่านช่วงสมองบวมไปได้ก็จะสืบค้นต่อ ซึ่งโดยเวลาเมื่อผ่านไปเรื่อยเลือดที่ออกจะลดลง แต่ตอนนี้ยังไม่ทราบ ซึ่งต้องรอดูผลอีกครั้ง

ขณะนี้ต้องให้เกียรติครอบครัว ซึ่งทางครอบครัวยินดีให้ส่องกล้องตรวจสอบแต่ขณะนี้่ยังไม่ขอรบกวนร่างของ น.ส.น้ำตาล โดยจะขอกลับไปดูข้อมูลย้อนหลังอีกครั้งทั้งฟิล์มเอ็กซเรย์ ซึ่งจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ด้านครอบครัว น.ส.บุตรศรัณย์ กล่าวว่า

เชื่อว่าน้องก็สู้เต็มที่แล้ว แพทย์ต่างๆก็ไม่ได้ลดความพยายามสักวินาทีเดียวทุกคนก็มีความหวัง แต่เมื่อเวลา 02.17 น.น้องตัดสินใจไปด้วยตนเอง และได้บอกน้องตลอดเวลา
กลับขึ้นด้านบน