จับ 2 ใน 4 ผู้ต้องหาอุ้มเรียกค่าไถ่ จ.กาฬสินธุ์

จับ 2 ใน 4 ผู้ต้องหาอุ้มเรียกค่าไถ่ จ.กาฬสินธุ์

จับ 2 ใน 4 ผู้ต้องหาอุ้มเรียกค่าไถ่ จ.กาฬสินธุ์

รูปข่าว : จับ 2 ใน 4 ผู้ต้องหาอุ้มเรียกค่าไถ่ จ.กาฬสินธุ์

ตำรวจจับกุมผู้ต้องหา 2 คน จากทั้งหมด 4 คน พร้อมแจ้ง 6 ข้อหาหนัก คดีอุ้มเรียกค่าไถ่ น.ส.ประภาพรรณ ภูอุทา โดยเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ไม่สั่งฟ้อง 4 ผู้ต้องหา

วันนี้ (16 มิ.ย.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ควบคุมตัวนายธนารัตน์ ภูโชคชัย และนายศุภมิตร บัญชา ชาว ต.อุ่มเม่า อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็น 2 ใน 4 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังร่วมกันอุ้มเรียกค่าไถ่ น.ส.ประภาพรรณ ภูอุทา หรือโอปอ บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัด เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ปีที่แล้ว

เบื้องต้นแจ้ง 6 ข้อหา ได้แก่ ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น, ร่วมกันกักขังบุคคลเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่, ข่มขืนใจผู้อื่นทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกาย, พาอาวุธมีดไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

ตำรวจเร่งติดตามผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่อยู่ระหว่างการหลบหนี คือ นายมานะศักดิ์ อุดมพันธ์ และนายรัฐศาสตร์ ภูนายาว โดยประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และส่งข้อมูลไปยังสถานีตำรวจในทุกท้องที่ทั่วประเทศ เพื่อป้องกันหลบหนีออกนอกประเทศ

ส่วนการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์สั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 4คน ที่ร่วมกันก่อเหตุกับนายสุรศักดิ์ จันทร์เพ็ง หนึ่งในผู้ต้องหาที่ให้การรับสารภาพไปก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า พนักงานสอบสวนและอัยการจังหวัดได้ส่งฟ้องครบทั้ง 5 คน แต่ในวันนัดไต่สวนคดีเมื่อวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา นายสุรศักดิ์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับได้รับสารภาพตามข้อกล่าวหา ศาลจึงสั่งให้แยกฟ้องกับผู้ต้องหาอีก 4 คน และให้สั่งฟ้องภายใน 15 วัน ซึ่งต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดถึงสาเหตุการสั่งฟ้องไม่ทันของอัยการเจ้าของคดี

 

 

กลับขึ้นด้านบน