"มาเรียม" มาแล้วโผล่ทักทายข้างเรือแม่ส้ม

"มาเรียม" มาแล้วโผล่ทักทายข้างเรือแม่ส้ม

"มาเรียม" มาแล้วโผล่ทักทายข้างเรือแม่ส้ม

รูปข่าว : "มาเรียม" มาแล้วโผล่ทักทายข้างเรือแม่ส้ม

เปิดคลิปน่ารัก "มาเรียม"โผล่ทักทายชาวโซเชียล ในระหว่างว่ายน้ำกับเรือแม่ส้ม ชาวเน็ตชื่นชม และขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ดูแลมาเรียม พะยูนน้อยแห่งเกาะลิบง จนอารมณ์ดี และเป็นขวัญใจ

วันนี้ (25 มิ.ย.2562) เฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เผยคลิปความยาว 1.20 นาที เป็นภาพของมาเรียมกับเรือแคนูแม่ส้ม กำลังแหวกว่ายออกกำลังกายกับพี่เลี้ยงหลังจากกินนม โดยในวินาที่ 1:12 จะเห็นมาเรียมโผล่หน้าขึ้นมาจากผิวน้ำ และมีเสียงดังคล้ายกับจะทักทายพี่เลี้ยง โดยคลิปดังกล่าวหลังจากมีการเผยออกมามีผู้เข้ามาแสดงความเห็นว่าน่ารัก และบางคนบอกว่าน้องมาเรียมมียิ้ม

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Koi Koi Orawan ระบุว่า ว่ายน้ำเล่นกับแม่ส้ม เห็นมาเรียมอารมณ์ ร่าเริงแล้วมีความสุขตามไปด้วยค่ะ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ดูแลน้องอย่างดีค่ะ 

ส่วนผู้ใช้เฟซบุ๊ก Arunnee Nakdee  บอกว่า มาเรียมเจ้าหญิงน้อย ว่ายน้ำเล่นกับแม่ส้ม น่าเอ็นดูมาก

วางทุ่นทำแนวป้องกัยภัยมาเรียม 

นายชัยพฤกษ์ วีระวงศ์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง รายงานผลการปฏิบัติงานเมื่อวานนี้ (24 มิ.ย.) ตั้งแต่เวลา 08.50 - 18.50 น.ว่าเจ้าหน้าที่เขตฯ ลิบง ร่วมกับสัตวแพทย์ประจำกลุ่มสัตว์ทะเลหายาก กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จิตอาสาทีมพิทักษ์ดุหยง ติดตามเฝ้าระวังการอนุบาลลูกมาเรียมบริเวณเขาบาตู

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจการเต้นของหัวใจปกติดี ป้อนนม จำนวน 3,020 มิลลิลิตร เจ้าหน้าที่เขตห้ามห้ามล่าสัตวป่าหมู่เกาะลิบง ได้พายเรือ (แม่ส้ม) พามาเรียมว่ายน้ำออกกำลังกาย สุขภาพน้องมาเรียมแข็งแรง พร้อมกันนี้ยังจัดเวรยามเฝ้าระวังภัยคุกคามมาเรียม โดยพบว่ามีเรือ 1 ลำลอยลำบริเวณแนวทุ่น จึงได้ประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจกับเรือประมงลำดังกล่าว ซึ่งให้ความร่วมมือด้วยดี

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

กลับขึ้นด้านบน