เมย์ พิชญ์นาฏ-ก้อย รัชวิน รับทราบข้อกล่าวหาคดีเมจิกสกิน

เมย์ พิชญ์นาฏ-ก้อย รัชวิน รับทราบข้อกล่าวหาคดีเมจิกสกิน

เมย์ พิชญ์นาฏ-ก้อย รัชวิน รับทราบข้อกล่าวหาคดีเมจิกสกิน

รูปข่าว : เมย์ พิชญ์นาฏ-ก้อย รัชวิน รับทราบข้อกล่าวหาคดีเมจิกสกิน

"เมย์ พิชญ์นาฏ" และ "ก้อย รัชวิน" เข้ารับทราบข้อหารีวิวสินค้าเครือเมจิกสกิน เหลืออีก 3 คน ตำรวจนัด 8 ก.ค.นี้

วันนี้ (25 มิ.ย.62) น.ส.รัชวิน วงศ์วิริยะ หรือ ก้อย และ น.ส.พิชญ์นาฏ สาขากร หรือ เมย์ ดารานักแสดง เดินทางเข้าพบพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และคณะพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังพนักงานสอบสวนพิจารณาแล้วว่าเข้าข่ายกระทำผิดกรณีที่รับงานรีวิวสินค้าให้กับเครือบริษัทเมจิกสกินและถูกนำไปเผยแพร่ตามโซเชียลมีเดีย

เมย์ พิชญ์นาฏ ถูกแจ้งข้อหาฐานโฆษณาเครื่องสำอางเกินจริง ตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ 

เมย์ พิชญ์นาฏ ให้สัมภาษณ์สั้นๆ ระบุว่า ถือเป็นความไม่รอบคอบที่ไม่ระมัดระวัง หลังจากนี้ไม่ว่าจะรับงานรีวิวสินค้าใดๆ ก็ตามจะระมัดระวังมากขึ้น ยอมรับว่าไม่ได้รู้สึกดีที่ต้องมารับทราบข้อกล่าวหาแต่ก็ดีใจที่เรื่องนี้จะได้จบ

ส่วน ก้อย รัชวิน ถูกแจ้งข้อหาฐานโฆษณาสรรพคุณอาหารอันเป็นเท็จหรือหลอกลวงให้หลงเชื่อโดยไม่สมควร ตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดย ก้อย รัชวิน ระบุว่า ขอบคุณสื่อมวลชนที่มาติดตามข่าว โดยไม่ขอตอบรายละเอียดที่ถูกดำเนินคดี บอกแค่ว่าหลังจากนี้จะเดินทางไปที่ศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อ

พล.ต.อ.วิระชัย ระบุว่า เมย์ พิชญ์นาฏ ให้การรับสารภาพและขอไปชำระค่าปรับที่ อย. เพื่อนำเอกสารยืนยันการชำระค่าปรับมามอบให้พนักงานสอบสวนทำความเห็นไม่สั่งฟ้องต่อไป ส่วนก้อย รัชวิน แม้จะให้การรับสารภาพเช่นเดียวกัน แต่เนื่องจากเป็นคดีเกินอำนาจ อย.พิจารณาเปรียบเทียบปรับ หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะนำตัวไปฟ้องด้วยวาจาต่อศาลแขวงพระนครใต้ ซึ่งคดีของผู้ถูกกล่าวหารายอื่นๆ ศาลได้ให้โอกาสผู้ถูกกล่าวหากลับตัวเป็นคนดีให้รอลงอาญาโทษจำคุกไว้ ส่วนโทษปรับได้ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง

สำหรับกลุ่มศิลปิน ดารา และเน็ตไอดอลอีก 24 คน ที่ยังไม่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาตำรวจได้ส่งคำให้การต่างๆ ไปให้ อย.พิจารณาแล้ว แต่เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่นำไปโฆษณาไม่ใช่สิ่งเสพติดอย่าง เช่น สุรา จึงต้องรอผลการพิสูจน์สารประกอบภายในตัวผลิตภัณฑ์เพื่อยืนยันว่า มีสรรพคุณตามที่ปรากฎในโฆษณาหรือไม่ จากนั้น อย.จึงจะพิจารณานำข้อเท็จจริงที่ปรากฎมายื่นฟ้องกับตำรวจเพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับผู้ที่อยู่ในข่ายความผิดฐานโฆษณาเครื่องสำอางเกินจริง ตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอางฯ ที่เหลืออีก 3 คน คือ ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์, มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล และ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา พนักงานสอบสวนกำหนดให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาอีกครั้งในวันที่ 8 ก.ค.นี้

กลับขึ้นด้านบน