สื่อญี่ปุ่นคาด "ชนาธิป" ค่าตัวแพงสุด "ซัปโปโร"

สื่อญี่ปุ่นคาด "ชนาธิป" ค่าตัวแพงสุด "ซัปโปโร"

สื่อญี่ปุ่นคาด "ชนาธิป" ค่าตัวแพงสุด "ซัปโปโร"

เว็บไซต์สถิติของญี่ปุ่น เผย "ชนาธิป สรงกระสินธ์" นักฟุตบอลทีมชาติไทย เป็นนักเตะที่มีค่าทางการตลาดสูงที่สุดของ "คอนซาโดเล่ ซัปโปโร" ต้นสังกัด หลังถูกคำนวณมูลค่าไว้กว่า 52 ล้านบาท

รูปข่าว : สื่อญี่ปุ่นคาด "ชนาธิป" ค่าตัวแพงสุด "ซัปโปโร"

สปอร์ต อนาไลติกส์ แล็บ เว็บไซต์ของญี่ปุ่น ที่รวมสถิติที่น่าสนใจในวงการกีฬา จัดอันดับมูลค่าของนักฟุตบอลในศึกเจลีก 2019 ปรากฎว่า "เมสซี่ เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะทีมชาติไทย ถูกยกให้เป็นผู้เล่นที่มีมูลค่าทางการตลาดสูงที่สุดของสโมสร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร อันดับ 5 ของเจลีกในปัจจุบัน ด้วยมูลค่า 182 ล้านเยน หรือประมาณ 52.4 ล้านบาท

ชนาธิป ย้ายมาร่วมทีม ซัปโปโร ตั้งแต่ปี 2017 เเละกลายเป็นกำลังสำคัญของทีม จนได้รับความนิยมจากแฟนบอลเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะฤดูกาลที่ผ่านมา ชนาธิป ช่วยพาทีมจบอันดับ 4 ในเจลีก ซึ่งเป็นผลงานดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร เเละคว้าตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของ ซัปโปโร จากการลงคะแนนของเพื่อนร่วมทีมรวมทั้งยังติดทีมยอดเยี่ยมแห่งปีของ เจลีก อีกด้วย

ส่วนนักเตะที่มีมูลค่าทางการตลาดสูงที่สุดในศึกฟุตบอลเจลีกฤดูกาลนี้ เป็นของ อันเดรส อินเนียสต้า กองกลางจากทีม วิสเซล โกเบ ซึ่งเคยนำทีมชาติสเปน คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก และฟุตบอลยูโร มาเเล้ว ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 830 ล้านเยน หรือประมาณ 237 ล้านบาท โดยนัดต่อไป ซัปโปโรจะลงเเข่งฟุตบอลถ้วย ลูวาน คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 พบ จูบิโล่ อิวาตะ ในเย็นวันพุธนี้ (26 มิ.ย.62) หลังจากเกมเเรก ซัปโปโร บุกไปชนะมาก่อน 2-1

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน