"มาเรียม" แข็งแรง ว่ายตามกระแสน้ำขึ้น-ลงได้เอง

"มาเรียม" แข็งแรง ว่ายตามกระแสน้ำขึ้น-ลงได้เอง

"มาเรียม" แข็งแรง ว่ายตามกระแสน้ำขึ้น-ลงได้เอง

รูปข่าว : "มาเรียม" แข็งแรง ว่ายตามกระแสน้ำขึ้น-ลงได้เอง

พะยูนมาเรียมปรับตัวได้ดีขึ้น ว่ายน้ำตามกระแสน้ำขึ้น-ลงได้เอง ขณะที่ทีมพี่เลี้ยงยังเฝ้าดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เตรียมวางตาข่ายป้องกันแมงกะพรุน

วันที่ 30 มิ.ย.2562 นายชัยพฤกษ์ วีระวงศ์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง รายงานการติดตามดูแลพะยูนมาเรียมประจำวัน โดยเวลา 01.30 น. เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ป่าชายเลน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในท้องที่ และทีมพิทักษ์ดุหยง อยู่เวรยามเฝ้าระวังภัยคุกคามมาเรียม 

ทั้งนี้ มาเรียมสามารถว่ายน้ำตามกระแสน้ำลงได้ด้วยตนเอง และขึ้นตามน้ำขึ้นเอง จากการเฝ้าระวังไม่พบเรือเข้ามาในบริเวณที่อนุบาลพะยูนมาเรียม ในช่วงเวลา 06.30-18.40 น. เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์สัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง ร่วมกับสัตวแพทย์ประจำกลุ่มสัตว์ทะเลหายาก กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จิตอาสา และกลุ่มพิทักษ์ดุหยง ติดตามเฝ้าระวังและอนุบาลลูกพะยูน บริเวณเขาบาตู พบพะยูนมาเรียม เวลา 07.09 น.

 

กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

 

ทีมสัตวแพทย์ได้ป้อนนมทั้งวัน จำนวน 3,220 มิลลิลิตร หญ้าทะเล 200 กรัม ซึ่งแต่ละครั้งในการกินนมเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้พายเรือแคนู (แม่ส้ม) นำมาเรียมว่ายน้ำออกกำลังกาย ขณะที่สุขภาพมาเรียมแข็งแรง และในวันนี้ (1 ก.ค.) เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง เตรียมวางตาข่ายป้องกันแมงกะพรุน เพื่อป้องกันอันตรายขณะสัตวแพทย์ป้อนนมมาเรียม

 

กลับขึ้นด้านบน