รฟม.แจ้งปิดเบี่ยงจราจรก่อสร้างรถไฟฟ้า 3 โครงการ

รฟม.แจ้งปิดเบี่ยงจราจรก่อสร้างรถไฟฟ้า 3 โครงการ

รฟม.แจ้งปิดเบี่ยงจราจรก่อสร้างรถไฟฟ้า 3 โครงการ

รูปข่าว : รฟม.แจ้งปิดเบี่ยงจราจรก่อสร้างรถไฟฟ้า 3 โครงการ

รฟม.แจ้งปิดเบี่ยงจราจรและปิดพื้นที่เวนคืนติดบาทวิถี เพื่อดำเนินการก่อสร้างรถไฟฟ้า 3 โครงการ ตั้งแต่วันที่ 9 ก.ค.นี้เป็นต้นไป โดยขอให้ผู้ใช้เส้นทางตรวจสอบและหลีกเลี่ยงหากไม่จำเป็น

วันนี้ (3 ก.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งปิดเบี่ยงจราจร เพื่อดำเนินการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าในความรับผิดชอบของ รฟม. จำนวน 3 โครงการ ดังนี้

1. โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง

ช่วงลาดพร้าว - สำโรง

แจ้งปิดเบี่ยงจราจร (ชั่วคราว) 1 ช่องทางซ้าย (ชิดทางเท้า) ฝั่งขาออก บนถนนลาดพร้าว บริเวณหน้าฟู้ดแลนด์ ลาดพร้าว ถึงซอยลาดพร้าว 97 ระยะทางประมาณ 300 เมตร ตั้งแต่วันที่ 9 ก.ค.2562 เป็นต้นไป เฉพาะช่วงเวลา 22.00 - 04.00 น.

โดยระหว่างการก่อสร้างในบริเวณดังกล่าว โครงการฯ จะคืนผิวจราจรบริเวณเกาะกลาง เพื่อให้ผู้ใช้เส้นทางฝั่งขาออก มุ่งหน้าแยกบางกะปิ สามารถใช้ช่องทางการจราจรได้ 2 ช่องทางคงเดิม โดยให้ผู้ใช้เส้นทางบนถนนลาดพร้าว ฝั่งขาออก ใช้ช่องจราจรที่ 1 และ 2 (นับจากเกาะกลาง) ทดแทน

2. โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม

ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย - มีนบุรี (สุวินทวงศ์)

แจ้งเบี่ยงจราจรบนถนนรามคำแหง ชิดเกาะกลาง บริเวณซอยรามคำแหง 43 เพื่อดำเนินงานก่อสร้างผนังคอนกรีตนำร่องชั่วคราว งานก่อสร้างสถานีรามคำแหง ตั้งแต่วันที่ 10-19 ก.ค.2562 เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป ตลอด 24 ชั่วโมง มีผลให้ช่องจราจรฝั่งขาออกและฝั่งขาเข้า เหลือฝั่งละ 2 ช่องทาง

3. โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู

ช่วงแคราย - มีนบุรี

แจ้งปิดพื้นที่เวนคืนบริเวณติดกับบาทวิถีและปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว บนถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งขาเข้า ตั้งแต่บริเวณ Health land แจ้งวัฒนะ ถึงบริเวณซอยแจ้งวัฒนะ - ปากเกร็ด 35 เพื่อดำเนินงานรื้อย้ายท่อระบายน้ำ สำหรับโครงการฯ ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค.2562 ถึงวันที่ 28 ต.ค.2563 ตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีรายละเอียด ดังนี้

- ปิดพื้นที่เวนคืนติดกับบริเวณบาทวิถี ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าหลักสี่ ตั้งแต่บริเวณ Health land ถึงบริเวณซอยแจ้งวัฒนะ - ปากเกร็ด 35 ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 10 .ค.2562 เวลา 22.00 น. ถึงวันที่ 28 ต.ค.2563

- ในเวลา 22.00 - 04.00 น. ปิดเบี่ยงบริเวณบาทวิถีและปิดเบี่ยงจราจรเพิ่มเติมชั่วคราว 1 ช่องทางซ้าย (ชิดบาทวิถี) เพื่อขนย้ายเครื่องจักรหนักเข้าพื้นที่ ซึ่งสถานประกอบการและประชาชนสามารถเข้า-ออกซอยได้ตามปกติและสามารถใช้บาทวิถีได้ตามปกติ

 

ทั้งนี้ การดำเนินงานอาจส่งผลให้การจราจรชะลอตัว ติดขัดและอาจมีเสียงดังรบกวน โดยระหว่างดำเนินงานจะมีการติดตั้งป้ายเตือนล่วงหน้าก่อนถึงจุดเบี่ยง ป้ายจราจร กรวยยางและสัญญาณไฟส่องสว่าง เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทางและหากไม่มีความจำเป็นควรหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว

 

กลับขึ้นด้านบน