ร้อง "ผบ.ตร." เร่งติดตามคดีทำร้าย "จ่านิว" หลังยังจับผู้ก่อเหตุไม่ได้

ร้อง "ผบ.ตร." เร่งติดตามคดีทำร้าย "จ่านิว" หลังยังจับผู้ก่อเหตุไม่ได้

ร้อง "ผบ.ตร." เร่งติดตามคดีทำร้าย "จ่านิว" หลังยังจับผู้ก่อเหตุไม่ได้

รูปข่าว : ร้อง "ผบ.ตร." เร่งติดตามคดีทำร้าย "จ่านิว" หลังยังจับผู้ก่อเหตุไม่ได้

ตัวแทนกลุ่มสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษา แห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร.ขอให้เร่งรัดคดีนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ นิว ถูกทำร้ายร่างกาย หลังผ่านมา1สัปดาห์ยังไม่สามารถจับผู้ก่อเหตุได้

วันนี้ (9 ก.ค.62) กลุ่มตัวแทนกลุ่มสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อขอให้กำชับพนักงานสอบสวนเร่งรัดคดีทำร้ายนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หลังผ่านมา 1 สัปดาห์ยังไม่สามารถจับผู้ก่อเหตุได้

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ "เพนกวิน" นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตัวแทนกลุ่มฯเปิดเผยว่า คดีไม่มีความคืบหน้าทั้งที่มีพยานหลักฐานเผยแพร่ออกมาทางสื่อออนไลน์ทำให้ทางสหภาพกังวลในความล่าช้าว่าจะเป็นปัญหาและกระทบต่อการรวบรวมข้อมูลหลักฐานประกอบสำนวนคดี

นายพริษฐ์ ยังกล่าวถึงกรณีการขอคุ้มครองพยานว่า ข้อกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองพยาน ระบุไว้ว่า ผู้ขอรับการคุ้มครองต้องยุติการเคลื่อนไหวทำกิจกรรมทางการเมือง ซึ่งส่วนตัวมองว่า ข้อกฎหมายดังกล่าวกระทบสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกของประชาชนซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญที่กลุ่มนักเคลื่อนไหวทางการเมืองทุกคนที่ถูกทำร้ายร่างกายไม่ร้องขอการคุ้มครองพยาน พร้อมแสดงคงามเห็นว่า ประชาชนทุกคน ควรต้องได้รับการดูแล คุ้มครอง ความปลอดภัย ของชีวิตและทรัพย์สิน

กลับขึ้นด้านบน