"อากิระ นิชิโนะ" จรดปากกาคุมทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ

"อากิระ นิชิโนะ" จรดปากกาคุมทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ

"อากิระ นิชิโนะ" จรดปากกาคุมทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เซ็นสัญญากับ "อากิระ นิชิโนะ" เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยคนใหม่อย่างเป็นทางการ

รูปข่าว : "อากิระ นิชิโนะ" จรดปากกาคุมทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ

วันที่ 19 ก.ค.62 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ร่วมแถลงข่าวในการเข้ารับตำแหน่งที่ประเทศญี่ปุ่น

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า พร้อมให้การสนับสนุนนิชิโนะอย่างเต็มที่ในการเตรียมทีมชาติไทย ทำการแข่งขันฟุตบอลรายการสำคัญ ทั้งฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย รวมถึงฟุตบอลซีเกมส์ และฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพในช่วงต้นปี 2563

"มั่นใจว่า นิชิโนะ จะนำประสบการณ์ที่มี มาพัฒนาทีมชาติไทย และยกระดับทีมชาติไทย ให้ก้าวขึ้นไปอีกระดับในอนาคต เช่นเดียวกับที่นำทีมชาติญี่ปุ่นชุดใหญ่ สร้างผลงานที่ดีในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย"

ตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาประเทศไทยและญี่ปุ่น ถือว่ามีความสัมพันธ์อันดีกันมาโดยตลอด เราหวังว่าการได้ร่วมงานกับ อากิระ นิชิโนะ ครั้งนี้จะทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

สำหรับภารกิจแรกของ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี คือ การคุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ ทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรก พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 ก.ย.62

กลับขึ้นด้านบน