ปอท.จับ "เสี่ยโป้-เน วัดดาว" ผิดข้อหาพนัน และพ.ร.บ.คอมฯ

ปอท.จับ "เสี่ยโป้-เน วัดดาว" ผิดข้อหาพนัน และพ.ร.บ.คอมฯ

ปอท.จับ "เสี่ยโป้-เน วัดดาว" ผิดข้อหาพนัน และพ.ร.บ.คอมฯ

รูปข่าว : ปอท.จับ "เสี่ยโป้-เน วัดดาว" ผิดข้อหาพนัน และพ.ร.บ.คอมฯ

บก.ปอท.แถลงข่าวจับนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ พร้อมภรรยา และนายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว ข้อหาชวนคนเล่นการพนันออนไลน์ และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลลามกอนาจาร หลังศาลอนุมัติหมายจับและควบคุมตัวได้แล้ว

วันนี้ (19 ก.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 18.00 น. ทางกองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) แถลงข่าว การจับกุม นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้  พร้อม ภรรยา และ นายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว ตามความผิดฐานร่วมกันกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ โดยมีการชักชวนประชาชนผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ให้เล่นการพนันออนไลน์ โดยกระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระนับ 100 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีการนำเข้าข้อมูลลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ 

ก่อนหน้านี้  เสี่ยโป้ อานนท์ ยังโพสต์ข้อความว่า "ทำไมประเทศไทย ไม่เปิดคาสิโน เสรี เงินต่างชาติมาลงทุนในประเทศตั้งเท่าไหร่ แล้วแหล่งท่องเที่ยวบ้านเราดีกว่าต่างชาติเป็นไหน ๆ ทุกวันนี้ประเทศไทยคนจนเท่าไหร่ คนรวยเป็นกระจุก คนจนเต็มประเทศ กู้หนี้ยืมสินกันเละเทะ ถ้าเกิดโลกสวยว่าจะมีโจรมากขึ้น รัฐบาลออกกฏเลย

 

 

พบพฤติการณ์เล่นพนัน-ส่อชักชวนทางเพศ

ต่อมา พล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น ผบก.ปอท. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. และโฆษก บก.ปอท พ.ต.อ.วัชรพันธ์ ศิริพากย์ ผกก.1 บก.ร่วมแถลงข่าวการจับกุม เสี่ยโป้ พร้อมพวกชักชวนประชาชนเล่นการพนันและนำเข้า
ข้อมูลอันมีลักษณะลามกสู่ระบบคอมพิวเตอร์

ภายหลังพบว่าผู้ต้องหามีการถ่ายทอดสดผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ชักชวนให้ประชาชนเข้าร่วมเล่นการพนันและมีการพูดในลักษณะการมีเพศสัมพันธ์ มีการแสดงออกทางสีหน้า ทำให้เกิดอารมณ์อยากร่วมเพศ ถือเป็นการ กระทำที่มีลักษณะลามก

จากการตรวจสอบ พบหลักฐานคลิปวิดีโอทั้งสิ้นกว่า 60 คลิป แต่ละคลิป จะพบว่ามีการพูดในลักษณะชักชวนหลายครั้ง

 

พนักงานสอบสวน จึงรวบรวมหลักฐาน ขออนุมัติศาลออกหมายจับทั้ง 4 คน โดยได้ลงพื้นที่เข้าจับกุมผู้ต้องหา ได้ที่บริเวณบ้านพัก ย่านเพชรเกษม โดยเบื้องต้นได้มีการแจ้งข้อหาเสี่ยโป้ 2 ข้อหา คือ พระราชบัญญัติการพนัน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลลามก

ขณะที่ผู้ต้องหาที่เหลือคนอื่น แจ้งข้อหาตามพ.ร.บ.การพนัน จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ให้การปฏิเสธ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างพิจารณา ว่าจะคัดค้านการประกันตัวหรือไม่

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะขยายผลไปถึงเครือข่าย เว็บไซต์พนันที่เป็นผู้สนับสนุนทั้งหมด สำหรับพฤติกรรมผู้ต้องหาพบว่ามีการใช้อินเทอร์เน็ตเผยแพร่ข้อมูลผิดกฎหมายหลายครั้ง จึงเข้าจับกุม

สำหรับผู้ที่ถูกอนุมัติหมายจับประกอบด้วยบุคคลจำนวน 4  คนดังนี้

  • เสี่ยโป้ โป้อานนท์
  • น.ส.จุฑามาศ จันที ภรายาเสี่ยโป้
  • นายรัชชานนท์ พินิจ
  • นายมครินทร์พุ่มสะอาด (เน วัดดาว)

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน