ขายจริง! สำรวจราคาที่ดินครอบครัว "แพรวา" ประจวบฯ -นนทบุรี

ขายจริง! สำรวจราคาที่ดินครอบครัว "แพรวา" ประจวบฯ -นนทบุรี

ขายจริง! สำรวจราคาที่ดินครอบครัว "แพรวา" ประจวบฯ -นนทบุรี

รูปข่าว : ขายจริง! สำรวจราคาที่ดินครอบครัว "แพรวา" ประจวบฯ -นนทบุรี

ไทยพีบีเอส ลงสำรวจที่ดินของครอบครัวน.ส.แพรวา หลังแม่ ยืนยันว่าประกาศขายที่ดินอ.สามร้อยยอด จ.ประจวบ คีรีขันธ์ พบมีการติดป้ายประกาศขายไร่ละ 2 ล้านบาทถ้าขายได้ 21 ไร่ จะมีราคาสูงถึง 42 ล้านบาท แต่ยังขายไม่ออก เช่นเดียวกับบ้านพักย่านแจ้งวัฒนะพบมีราคาแพง

กรณีนางลัดดาวัลย์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา แม่ของ น.ส.แพรวา ให้สัมภาษณ์ว่า ได้ประกาศขายที่ดินที่ใน อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ 21 ไร่ พร้อมกับที่ดินและบ้านพักใน จ.นนทบุรี เพื่อนำเงินนำมาเยียวยาคดีญาติผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่น.ส.แพรวา ซึ่งศาลมีคำพิพากษาให้จ่ายเงินชดใช้ค่าเสียหายกับญาติผู้เสียหายประมาณ 26 ล้านบาท

โดยนางลดาวัลย์ ระบุว่าได้มีที่ประกาศขายขายไปนานแล้ว แต่ติดปัญหาเรื่องที่ดินยังขายไม่ออก

วานนี้ (19 ก.ค.2562) ทีมข่าวไทยพีบีเอส ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพที่ดินจุดแรก ที่บ้านพุใหญ่ ม.3 ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ จุดนี้มีการปิดป้ายประกาศขายที่ดินที่ 21 ไร่ไว้ โดยสภาพที่ดินเป็นพื้นที่ว่างเปล่า ด้านหนึ่งมองเห็นภูเขามีถนนตัดผ่านทั้งสองด้าน

 

ทีมข่าวได้พบกับ คนเฝ้าที่ ซึ่งไม่ประสงค์ออกนาม ระบุว่าเจ้าของที่ประกาศขายมานานแล้ว ที่ผ่านมามีคนมาดูบ้าง แต่ยังไม่มีใครจะซื้อ อาจเพราะเป็นช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดี เบื้องต้น ผู้สื่อข่าวในพื้นที่ตรวจสอบพบว่า ที่ดินบริเวณดังกล่าวซท้อขายกันในราคาราวๆ ไร่ละ 2 ล้านบาท เมื่อคำนวณราคาแล้วหากขายจะได้เงิน  42 ล้านบาท

บ้านพักหรูย่านเมืองทองราคาสูง

นอกจากนี้ไทยพีบีเอส ได้ไปตรวจสอบบ้านพักภายในโครงการเมืองทองธานี จ.นนทบุรี ย่านถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งมีพื้นที่บ้านขนาด 200-300 ตรางวา มีรั้วรอบขอบชิด ตั้งอยู่ตรงบริเวณหัวมุมทางเลี้ยว ภายในซอยสุดท้ายของโครงการ

จากการตรวจสอบบริเวณรอบๆหมู่บ้าน พบว่าผู้ที่อยู่อาศัยภายในโครงการแห่งนี้ ส่วนใหญ่จะมีฐานะดี และมีบ้านพักของข้าราชการ และอดีตข้าราชการอยู่เป็นจำนวนมาก บ้านแต่ละหลังจะมีขนาดใหญ่

มีข้อมูลเปิดเผยว่า ปกติราคาที่ดินภายในโครการเมืองธานีแห่งนี้ จะมีราคาค่อนข้างสูง ซึ่งมีการประกาศขายบ้านพร้อมที่ดินดังกล่าวจริง คาดว่าราคาน่าจะไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท เนื่องจากตัวโครงการอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง และห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ที่กำลังก่อสร้าง  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ธวัชชัย" ปิดช่องแม่แพรวา ขอใช้กองทุนยุติธรรมจ่ายชดเชย

เทพหัสดินฯ แถลงเสียใจ อย่าพาดพิงบรรพบุรุษ ให้รีบเยียวยาผู้สูญเสีย

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน