รวบชายฆ่าม้าชำแหละเนื้อขายออนไลน์ พบของกลางคาบ้าน

รวบชายฆ่าม้าชำแหละเนื้อขายออนไลน์ พบของกลางคาบ้าน

รวบชายฆ่าม้าชำแหละเนื้อขายออนไลน์ พบของกลางคาบ้าน

รูปข่าว : รวบชายฆ่าม้าชำแหละเนื้อขายออนไลน์ พบของกลางคาบ้าน

ตำรวจชลบุรีจับกุมชายวัย 33 ปี ฆ่าม้าชำแหละเนื้อขายผ่านสื่อออนไลน์ กิโลกรัมละ 220 บาท หลังกลุ่มวอทซ์ด๊อกซ์ ไทยแลนด์ แจ้งเรื่องร้องเรียน ตรวจสอบบ้านพักพบซากม้าและม้าที่ยังมีชีวิตอีก 1 ตัว

เมื่อวานนี้ (20 ก.ค.2562) พล.ต.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี นำทีมเข้าจับกุมชายวัย 33 ปี ฆ่าม้าชำแหละเนื้อในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อส่งขายในตลาดสดและขายในสื่อสังคมออนไลน์ หลังกลุ่มมูลนิธิวอทซ์ด๊อกซ์ ไทยแลนด์ (Watchdog Thailand) ร้องเรียนผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดและได้มีการสั่งการให้ตรวจสอบกรณีดังกล่าว

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 40 หมู่ 5 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบนายนิรันดร์ คำหล่น อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน นอกจากนี้พบคราบเลือดแห้งบริเวณพื้น กะโหลกหัวม้า 1 ชิ้นและพบเศษซากกระดูกกรามม้าอีก 1 ชิ้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ใกล้กันยังพบม้าเพศผู้สีเทา ไม่ทราบอายุอีก 1 ตัวถูกล่ามไว้

 

จากการสอบสวนนายนิรันดร์ให้การว่า ทำอาชีพนี้มานานแล้ว โดยไปหาซื้อม้าที่หมดสภาพมาจากฟาร์มช้างในพื้นที่บางละมุง จากนั้นจะจ้างคนมาเชือดและชำแหละเนื้อม้า เพื่อนำไปขายตามตลาดสดหรือตามคำสั่งซื้อในเฟซบุ๊ก กิโลกรัมละ 220 บาท ที่ผ่านมาฆ่าและชำแหละม้าประมาณ 5-6 ตัว แต่ปัจจุบันเลิกทำแล้วเนื่องจากประสบอุบัติเหตุ ส่วนม้าตัวล่าสุดที่เลี้ยงไว้ไม่ได้นำไปฆ่า แต่จะขายให้กับผู้ที่ต้องการไถ่ชีวิตเท่านั้น

 

ด้าน พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเอกสารจากมูลนิธิวอทซ์ด๊อกซ์ ไทยแลนด์ เพื่อนำมาประกอบการดำเนินคดี พร้อมกันนี้ได้ขอความร่วมมือจากพยานที่จะมาซื้อม้าเพื่อไถ่ชีวิตไปสอบปากคำด้วยและจะส่งตัวนายนิรันดร์ให้พนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

กลับขึ้นด้านบน