จัดระเบียบ! หน้า MRT ลาดพร้าว ห้ามขายของ-จอดรถ

จัดระเบียบ! หน้า MRT ลาดพร้าว ห้ามขายของ-จอดรถ

จัดระเบียบ! หน้า MRT ลาดพร้าว ห้ามขายของ-จอดรถ

รูปข่าว : จัดระเบียบ! หน้า MRT ลาดพร้าว ห้ามขายของ-จอดรถ

รฟม.แจงกรณีแม่ค้าตั้งแผงขายของหน้า MRT ลาดพร้าวเป็นพื้นที่ของ กทม.รับผิดชอบ ประสานเทศกิจแก้ปัญหาแล้ว ส่วนจุดรถจักรยานยนต์จอดเคยติดป้ายห้ามแล้วแต่ถูกดึงออก

จากกรณีผู้ใช้รถไฟฟ้า MRT ถูกผู้ค้าตั้งแผงขายของกีดขวางบริเวณทางเท้าหน้าสถานีรถไฟฟ้า MRT ลาดพร้าว ทางออกที่ 3 ทำให้ไม่สามารถเคลื่อนย้ายรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าสถานีได้ และยังพบอีกว่าตามบริเวณหน้าสถานีรถไฟฟ้าในแนวถนนลาดพร้าว และถนนรัชดาภิเษก มักมีการตั้งแผงขายของบนทางเท้าเป็นจำนวนมากนั้น

 

วันนี้ 22 ก.ค.62 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ชี้แจงว่า บริเวณพื้นที่ทางเท้าหน้าสถานีรถไฟฟ้าดังกล่าว เป็นพื้นที่ในความรับผิดชอบของกรุงเทพมหานคร ซึ่งทาง รฟม. โดยเจ้าหน้าที่รักษาเขตทาง ฝ่ายรักษาความปลอดภัยและกู้ภัย ได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่เทศกิจ สำนักงานเขตจตุจักร เพื่อขอความร่วมมือในการกวดขันการตั้งแผงขายของกีดขวางทางเท้าของผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าและประชาชนทั่วไป รวมถึงหามาตรการป้องกันในระยะยาวต่อไป

สำหรับจุดที่มีการนำรถจักรยานยนต์เข้าไปจอดนั้น รฟม.ขอเรียนว่าพื้นที่ดังกล่าว มิได้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถจักรยานยนต์ ก่อนหน้านี้ รฟม. ได้มีการติดป้ายห้ามจอดและทำที่กั้นไว้ แต่ถูกดึงออกในเวลาต่อมา

 

ทั้งนี้ รฟม. จะดำเนินการทำสิ่งกีดขวาง เช่น คันปูน เสาปูน เพื่อห้ามรถจักรยานยนต์เข้าไปจอดในพื้นที่ดังกล่าว โดยผู้ใช้รถไฟฟ้าสามารถนำรถจักรยานยนต์มาจอดในพื้นที่ที่ รฟม. จัดเตรียมไว้บริเวณด้านหลังทางออกที่ 3 ของสถานีลาดพร้าว

กลับขึ้นด้านบน