สั่งรื้อด่วน "ป้ายโฆษณา" หักริมถนนวิภาวดีฯ

สั่งรื้อด่วน "ป้ายโฆษณา" หักริมถนนวิภาวดีฯ

สั่งรื้อด่วน "ป้ายโฆษณา" หักริมถนนวิภาวดีฯ

รูปข่าว : สั่งรื้อด่วน "ป้ายโฆษณา" หักริมถนนวิภาวดีฯ

ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่หักและมีความเสี่ยงหล่นมาด้านล่าง บริเวณถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้า ซอย 72 เจ้าหน้าที่สั่งเอกชนเร่งรื้อถอนภายในคืนนี้ หวั่นประชาชนได้รับอันตราย

จากกรณีป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ อายุ 20 ปี เฉพาะส่วนที่หักมีขนาด 15 เมตร คูณ 45 เมตร และมีความเสี่ยงหล่นมาด้านล่าง บริเวณถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้า ซอย 72 หลังฝนตกหนักและลมกระโชกแรงเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

ล่าสุดเวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่เขตดอนเมืองลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุและปิดกั้นพื้นที่โดยรอบ รัศมี 10 เมตร เพื่อป้องกันอันตรายจากการร่วงหล่นลงมา โดยระบุว่า เบื้องต้นแจ้งบริษัทเอกชนเจ้าของป้ายให้ทราบเรื่องแล้ว พร้อมกำชับให้ดำเนินการรื้อถอนให้เร็วที่สุด เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทางดังกล่าว คาดว่าจะเข้าดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในคืนนี้ สำหรับป้ายโฆษณาดังกล่าวมีขนาดใหญ่ สภาพเก่า มีสนิม และชิ้นส่วนสังกะสีห้อยอยู่

ทั้งนี้ ถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้า ซอย 72 ด้านในซอยมีคอนโดมิเนียมและมีทางเข้าออกทางเดียว ส่วนบริเวณด้านล่างป้ายโฆษณาดังกล่าวมีรถทัวร์จอดหลายคัน คาดว่าเป็นจุดพักรถ

ล่าสุดเวลา 21.00น. รถเครน 80 ตัน มาถึงจุดเกิดเหตุ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ระดมกำลังอย่างน้อย 20 นาย เพื่อเตรียมรื้อถอนป้าย โดยอยู่ระหว่างประเมินสภาพป้าย ก่อนวางแผนเข้ารื้อถอนให้รวดเร็วและปลอดภัยมากที่สุด

ส่วนรถทัวร์ที่จอดใกล้ป้ายดังกล่าว เสียหาย 6 คัน เนื่องจากถูกเศษเหล็ก เศษสังกะสี ร่วงหล่นใส่  

 

กลับขึ้นด้านบน